Bộ Xây dựng trả lời trả lời một số vấn đề liên quan đến Thông tư 05/2007/TT-BXD

Thứ ba, 18/12/2007 00:00
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Qua hòm thư điện tử của Trung tâm Tin học, Vụ Kinh tế Tài chính đã nhận được câu hỏi của công dân Nguyễn Tuấn Khanh, địa chỉ Emailtuankhanhnt@yahoo.com.vn hỏi:

“1. Căn cứ Thông tư số 05/2007/TT-BXD ngày 25 tháng 7 năm 2007 hướng dẫn lập và quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình tại Mục II.1 Tổng mức đầu tư của dự án đầu tư XDCT có ghi: Trong trường hợp chủ đầu tư chưa đủ căn cứ để xác định chi phí quản lý dự án chưa thể xác định được tổng mức đầu tư của dự án nhưng cần triển khai các công việc chuẩn bị đầu tư dự án thì chủ đầu tư lập dự toán chi phí cho công việc này để trình ngươì quyết định đầu tư phê duyệt làm cơ sở dự trù kế hoạch vốn và triển khai thực hiện công việc. Các chi phí trên sẽ được tính trong chi phí quản lý dự án của tổng mức đầu tư. Người quyết định đầu tư đã duyệt dự toán chi phí quản lý dự án theo quy định này.

2. Căn cứ Thông tư số 27/2007/TT-BTC ngày 03/04/2007 Hướng dẫn về quản lý, thanh toán vốn đầu tư tại phần B  Mục II có ghi: Đối với dự án chuẩn bị đầu tư phải có:

- Dự toán chi phí công tác chuẩn bị đầu tư được duyệt;

- …..

Vậy tôi xin được hỏi: Dự toán chi phí công tác chuẩn bị đầu tư được duyệt bao gồm những gì; Ai duyệt dự toán này; Người quyết định đầu tư chỉ duyệt phần chi phí quản lý dự án theo TT 05/2007/TT-BXD thì chủ đầu tư có tạm ứng được kinh phí để thực hiện dự án không?”. Sau khi nghiên cứu, Vụ Kinh tế Tài chính có ý kiến như sau:

Công tác chuẩn bị đầu tư có thể là một hoặc một số công việc thuộc công việc quản lý dự án; Thông tư số 05/2007/TT-BXD ngày 25/7/2007 của Bộ Xây dựng đã qui định rõ, Người quyết định đầu tư là người phê duyệt dự toán các chi phí này. Khi dự toán được phê duyệt, Chủ đầu tư thực hiện tạm ứng kinh phí bình thường như đối với các công việc khác.

Vụ Kinh tế Tài chính

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)