Bộ Xây dựng trả lời về việc xây dựng đơn giá dự thầu

Thứ hai, 12/11/2007 00:00
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Qua hòm thư điện tử của Trung tâm Tin học, Vụ Kinh tế Tài chính đã nhận được câu hỏi của Ông Trung Hải, địa chỉ Email trunghai8076@yahoo.com.vn hỏi:

“Hiện nay chúng tôi đang tổ chức đấu thầu 1 gói thầu nhưng trong quá trình đánh giá về mặt tài chính có một số vướng mắc sau:

1. Tại thời điểm lập dự toán gói thầu do tỉnh chưa ban hành bộ đơn giá xây dựng theo định mức ban hành kèm theo Quyết định 24/2005/QĐ-BXD nên việc lập dự toán đang áp dụng bộ đơn giá cũ xây dựng theo định mức ban hành kèm theo Quyết định 1242/1998/QĐ-BXD. Khi chúng tôi tổ chức đấu thầu các nhà thầu lập đơn giá theo các bộ định mức khác nhau có nhà thầu lập theo định mức ban hành kèm theo Quyết định 24/2005/QĐ-BXD có nhà thầu lập theo định mức ban hành kèm theo Quyết định 1242/1998/QĐ-BXD. Vậy trong trường hợp này những sai lệch trong Hồ sơ dự thầu của các nhà thầu chúng tôi hiệu chỉnh theo bộ định mức nào?

2. Trường trong Hồ sơ dự thầu của nhà thầu trúng thầu chưa điều chỉnh giá nhân công và giá ca máy theo Thông tư 07/2006/TT-BXD. Vậy khi điều chỉnh phần chênh lệch giá nhân công và giá ca máy theo Thông tư 07/2006/TT-BXD cho nhà thầu trúng thầu thì chúng tôi điều chỉnh theo đơn giá của nhà thầu trong Hồ sơ dự thầu hay điều chỉnh theo dự toán công trình mà của Chủ đầu tư đã được phê duyệt trường hợp chúng tôi muốn hỏi cách điều chỉnh sau khi đã ký hợp đồng thi công?”. Sau khi nghiên cứu, Vụ Kinh tế Tài chính có ý kiến như sau:

Sửa lỗi số học, hiệu chỉnh các sai lệch của hồ sơ dự thầu trong quá trình xét thầu được qui định tại Điều 28 Nghị định số 111/2006/NĐ-CP ngày 29/6/2006 của Chính phủ Hướng dẫn thi hành Luật đấu thầu và lựa chọn nhà thầu xây dựng theo Luật Xây dựng. Căn cứ yêu cầu trong Hồ sơ mời thầu, chế độ chính sách của Nhà nước về đấu thầu, nhà thầu tự xác định giá dự thầu phù hợp với điều kiện năng lực, yêu cầu kỹ thuật của công trình và biện pháp thi công xây dựng công trình của nhà thầu. Trong quá trình xây dựng đơn giá dự thầu, nhà thầu có thể tham khảo và vận dụng định mức dự toán xây dựng công trình được cấp có thẩm quyền ban hành hoặc công bố, việc xây dựng đơn giá dự thầu là do Nhà thầu tự quyết định.

Trường hợp trong hồ sơ dự thầu của Nhà thầu trúng thầu chưa điều chỉnh giá nhân công và giá ca máy theo Thông tư 07/2006/TT-BXD ngày 10/11/2006 của Bộ Xây dựng mà trong hợp đồng có thoả thuận điều chỉnh giá thì khi điều chỉnh phải điều chỉnh theo dự toán xây dựng công trình làm cơ sở cho việc điều chỉnh giá trúng thầu.

Vụ Kinh tế Tài chính

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)