Bộ Xây dựng trả lời về chi phí tư vấn quản lý dự án

Thứ ba, 23/10/2007 00:00
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Qua hòm thư điện tử của Trung tâm Tin học, Vụ Kinh tế Tài chính đã nhận được câu hỏi của công dân Mai Tiến, địa chỉ Email tienmdt533@gmail.com hỏi: “Công ty chúng tôi có làm dự án cải tạo nâng cấp QL27 đoạn Km174-Km272+800. Dự án có nhiều tư vấn thiết kế tham gia, chúng tôi làm tư vấn tổng thể. Xin hỏi Bộ xây dựng, chi phí làm công tác tổng thể được lấy ở nguồn kinh phí nào và tỷ lệ của chi phí công tác tổng thể là bao nhiêu và được lấy ở qui định nào? Theo thông tư số 05/2007/TT-BXD ngày 25/7/2007 của Bộ Xây dựng, trong mục 1.1.5. Chi phí tư vấn đầu tư xây dựng có bao gồm chi phí tư vấn quản lý dự án. Xin hỏi: Chi phí tư vấn quản lý dự án gồm những công việc gì và khác với chi phí quản lý dự án như thế nào?”. Sau khi nghiên cứu, Vụ Kinh tế Tài chính có ý kiến như sau:

- Theo quy định về quản lý chi phí đầu tư xây dựng công trình thì Công ty bạn là tổng thầu thiết kế của các nhà thầu thiết kế thực hiện toàn bộ công việc thiết kế xây dựng công trình với chủ đầu tư; Chi phí cho hoạt động của tổng thầu thiết kế được trích từ nguồn kinh phí do những đơn vị tham gia thiết kế xây dựng công trình thực hiện được chủ đầu tư thanh toán; Việc thanh toán chi phí thiết kế, chi phí cho tổng thầu thiết kế do các đơn vị tham gia công việc thiết kế quyết định theo nội dung hợp đồng ký kết;

- Tại mục 1.1.5 phần II của Thông tư số 05/2007/TT-BXD đã ghi rõ: Chi phí tư vấn đầu tư xây dựng công trình bao gồm chi phí tư vấn quản lý dự án; Nhiệm vụ của chủ đầu tư và tổ chức tư vấn quản lý dự án trong trường hợp chủ đầu tư thuê tư vấn quản lý dự án theo Mục 13- Điều 1 Nghị định 112/2006/NĐ-CP ngày 29/9/2006 của Chính phủ; Chi phí để thực hiện những công việc này tham khảo tại Văn bản số 1751/BXD-VP ngày 14/8/2007 của Bộ Xây dựng về công bố Định mức chi phí quản lý dự án và tư vấn đầu tư xây dựng công trình.

Vụ Kinh tế Tài chính

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)