Hà Nội có 11 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Thứ hai, 23/03/2020 15:27
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội cho biết, đến nay, thành phố Hà Nội có 6 huyện (Đan Phượng, Đông Anh, Thanh Trì, Hoài Đức, Gia Lâm, Quốc Oai) đạt chuẩn NTM, 356/386 xã (chiếm 92,2% tổng số xã trên địa bàn thành phố) đạt chuẩn NTM, có 11 xã đã được UBND Thành phố công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

 

Ảnh minh họa

Bộ mặt tại các xã xây dựng NTM đã có nhiều đổi thay, khang trang, Xanh - Sạch - Đẹp, kinh tế - xã hội và đời sống người dân được cải thiện rõ rệt.

Tuy vậy, ở một vài địa phương, mặc dù hệ thống hạ tầng kinh tế - kỹ thuật nông thôn đã được quan tâm đầu tư nhưng còn chưa đồng đều, nhất là ở vùng xa trung tâm; công tác quản lý quy hoạch, quản lý xây dựng, quản lý đất đai, vệ sinh môi trường khu vực nông thôn ở một số nơi còn hạn chế.

Công tác vệ sinh môi trường tại một số địa phương chưa thực sự quan tâm đúng mức, nhất là ở một số làng nghề chưa có giải pháp bảo vệ môi trường hữu hiệu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Từ nay đến cuối năm 2020, Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng NTM Hà Nội tiếp tục đôn đốc, phối hợp các địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM, phấn đấu đến cuối năm 2020 có thêm 15 xã đạt chuẩn NTM, 20 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 3 xã NTM kiểu mẫu, 6 huyện đạt chuẩn NTM và thị xã Sơn Tây hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM.

Tham mưu tổ chức kiểm tra tiến độ thực hiện Chương trình 02-CTr/TU của Thành ủy từng quý đối với các huyện, thị xã và các xã; tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả đạt được và kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các địa phương trong quá trình thực hiện chương trình.

Đồng thời, tổ chức thẩm tra huyện, xã đạt chuẩn NTM và NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Từ đó, tổng hợp trình Hội đồng thẩm định thành phố xem xét báo cáo UBND thành phố công nhận xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu năm 2020.


Theo Chinhphu.vn

 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)