Hợp tác cung cấp các giải pháp chuyển đổi số toàn diện thị trường bất động sản

Thứ tư, 28/09/2022 13:58
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Sự hợp tác giữa Meey Land và AWS chính là bước tiến quan trọng nhằm hoàn thiện hơn nữa các sản phẩm công nghệ Meey Land, phát huy tối đa năng lực của các bên để cung cấp các giải pháp chuyển đổi số toàn diện tới thị trường.

Ngày 26/9, Amazon Web Service (AWS) - Công ty trực thuộc Tập đoàn toàn cầu Amazon đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Land), một đối tác quan trọng và tiềm năng của AWS tại Việt Nam về lĩnh vực Proptech.

Meey Land và AWS trao đổi nhằm tìm ra những giải pháp phù hợp thúc đẩy quá trình hợp tác

"Gã khổng lồ người Mỹ" AWS là công ty cung cấp các giải pháp công nghệ quan trọng cho nhiều ngành trong đó dịch vụ điện toán đám mây là lĩnh vực phát triển chính, chiếm thị phần chủ đạo trên toàn cầu, với trên 200 dịch vụ đầy đủ tính năng từ các trung tâm dữ liệu trên toàn thế giới. AWS được đánh giá là nền tảng đám mây hàng đầu, đa dạng các tính năng về các công nghệ cơ sở hạ tầng như máy chủ, lưu trữ, cơ sở dữ liệu đến các công nghệ mới như Machine Learning (ML) và AI (trí tuệ nhân tạo), Internet of Things (IoT).

Là một Start-up công nghệ, với chiến lược xây dựng Hệ sinh thái Công nghệ - Tài chính Bất động sản gồm 26 sản phẩm chuyển đổi số chuyên biệt cho ngành bất động sản, hướng tới mục tiêu vươn ra thế giới, hiện thực hóa chiến lược IPO trên sàn SEHK, ngay từ khi mới thành lập (năm 2019), Meey Land đã lựa chọn AWS là đối tác trong xây dựng các giải pháp điện toán đám mây (Cloud AWS) toàn diện.

Tại buổi làm việc, Meey Land cùng AWS đã thảo luận và đi đến thống nhất một số giải pháp nhằm gia tăng hiệu năng sản phẩm, giảm chi phí, giảm giá thành, tăng trải nghiệm người dùng như tối ưu hóa kiến trúc hệ thống, tận dụng các tài nguyên có sẵn của AWS; đào tạo nhân lực để nâng cao chất lượng vận hành, tiết kiệm thời gian, đảm bảo tính bảo mật và mở rộng ra thế giới.

"Meey Land đã nhận được sự đồng hành và hỗ trợ tích cực từ AWS, với hệ thống hạ tầng công nghệ đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện và phát triển, ứng dụng những công nghệ mới như livestream, VR360, AR, AI… Bên cạnh những thành tựu đã đạt được khi bước đầu nhận được sự ủng hộ và đón nhận của khách hàng với 5 sản phẩm/ứng dụng đã ra mắt trên thị trường, Meey Land cũng phải đối mặt với nhiều thách thức bởi kiến trúc hệ thống phức tạp, khó khăn trong việc tối ưu hệ thống và chi phí vận hành. Đồng thời, các công nghệ mới hiện nay tốn khá nhiều tài nguyên về hệ thống và cần một kiến trúc tổng thể, quy hoạch về công nghệ, chi phí và nhiều yếu tố cần thiết khác. Hiệu năng sản phẩm và tăng trải nghiệm người dùng cũng là một vấn đề mang tính then chốt để Meey Land đi đúng định hướng dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ bất động sản với những sản phẩm tốt, số lượng người dùng lớn. Những vấn đề về bảo mật; nhân lực có kỹ thuật cao; bài toán về dữ liệu lớn cũng là những thách thức đối với Meey Land và rất cần sự hỗ trợ từ phía AWS. Trong thời gian tới, Meey Land tập trung xây dựng thương hiệu, chuẩn hóa mô hình kinh doanh, mô hình tài chính, gia tăng nguồn vốn từ các quỹ để IPO trên sàn quốc tế", ông Hoàng Mai Chung - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land chia sẻ.

Ông Hoàng Mai Chung - Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land chia sẻ tại buổi làm việc

Bà Agrawal Divya - Giám đốc khối khách hàng trọng tâm Asean thuộc AWS phát biểu tại buổi gặp mặt"Công nghệ bất động sản đang là một xu hướng phát triển trong thời kỳ 4.0 không chỉ ở Việt Nam mà còn ở hầu hết các nước trên thế giới. Meey Land là một start-up có nhiều thế mạnh trong lĩnh vực này, đồng thời, cũng là khách hàng tiềm năng của chúng tôi. AWS rất ấn tượng với sự phát triển nhanh chóng của Meey Land trong ba năm qua, đồng thời, cam kết hỗ trợ và đồng hành với Meey Land trong quá trình hoàn thiện sản phẩm để đạt được mục tiêu của doanh nghiệp. Trong đó bao gồm tối ưu hóa về kiến trúc hạ tầng tổng thể nhằm giảm chi phí, tăng lợi nhuận; tư vấn, hỗ trợ để phát triển sản phẩm mẫu; đào tạo nhân lực vận hành và xây dựng hệ thống".

Bà Agrawal Divya đánh giá Meey Land là đối tác tiềm năng của AWS trong lĩnh vực công nghệ bất động sản tại Việt Nam

Mặc dù là một start-up mới thành lập nhưng Meey Land đã xuất sắc giành được những giải thưởng danh giá như Việt Nam Digital Awards 2021; Top 10 nhà cung ứng dịch vụ bất động sản tốt nhất năm 2021; Sao Khuê 2022, …

Với mục tiêu trở thành Tập đoàn kinh doanh đa quốc gia có giá trị vốn hóa lớn, Meey Land được đánh giá là đơn vị tiên phong chuyển đổi số ngành bất động sản nhằm tăng tính thanh khoản, khai thác tối đa công năng sử dụng bất động sản, góp phần khẳng định trí tuệ Việt - thương hiệu Việt. Một số sản phẩm/ứng dụng của Meey Land đã ra mắt và bước đầu được đánh giá cao trên thị trường như: Ứng dụng quản lý khách hàng và nguồn hàng dành riêng cho nhà môi giới bất động sản – Meey CRM; nền tảng bản đồ số Meey Map; cổng thông tin điện tử bất động sản trực tuyến – Website Meeyland.com, App Meey Land; nền tảng kết nối và hỗ trợ chạy quảng cáo cho người làm bất động sản - Meey Ads.

Sự hợp tác giữa Meey Land và AWS chính là bước tiến quan trọng nhằm hoàn thiện hơn nữa các sản phẩm công nghệ Meey Land, phát huy tối đa năng lực của các bên để cung cấp các giải pháp chuyển đổi số toàn diện tới thị trường.

Nguồn: Chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)