Yên Bái: Nhân văn chính sách hỗ trợ làm nhà cho người có công

Thứ ba, 04/08/2020 14:06
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Nghị quyết 08 của HĐND tỉnh Yên Bái khóa XVIII về việc thông qua Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Yên Bái năm 2020, tỉnh sẽ hỗ trợ làm 427 nhà cho hộ người có công với cách mạng và 368 nhà cho hộ nghèo đặc biệt khó khăn.

Trong số 795 nhà được hỗ trợ có 625 nhà xây mới, 170 nhà sửa chữa đảm bảo khung cứng, tường cứng, mái cứng và có tuổi thọ từ 10 năm trở lên. Đề án hỗ trợ nhà ở cho hộ người có công và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở của tỉnh, về nội hàm, đó đã là một chính sách nhân văn, thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn","Lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam.

Bên cạnh ngôi nhà vách đất của gia đình người có công, những ngôi nhà vững chãi đang được xây dựng, góp phần để giải quyết tình trạng khó khăn về nhà ở trong nay mai.

Mức hỗ trợ là 40 triệu đồng cho hộ phải phá dỡ để xây nhà mới, 20 triệu đồng đối với hộ sửa chữa để đảm bảo nhà ở kiên cố - số tiền không lớn để có ngôi nhà vững chãi, kín trên bền dưới. 

Việc Đề án phấn đấu giải quyết cơ bản việc hỗ trợ người có công với cách mạng khó khăn về nhà ở trên địa bàn Yên Bái ngay trong năm 2020 sẽ tiếp thêm động lực để các đối tượng chính sách nỗ lực phấn đấu vươn lên, hướng đến một cuộc sống hạnh phúc, đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh Yên Bái.

Lãnh đạo xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên kiểm tra tiến độ xây nhà ở cho người có công ở thôn Đình Xây. 

Nguồn: Báo Yên Bái

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)