Khởi công công trình khôi phục, nâng cấp Công viên trước Nhà hát TP Hồ Chí Minh

Thứ hai, 08/06/2020 16:49
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Sáng 5/6, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong và Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đã dự lễ khởi công công trình khôi phục, nâng cấp công viên trước Nhà hát TPHCM do Sở Xây dựng TPHCM tổ chức.

Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Thiện Nhân, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan
cắt băng khởi công dự án

Ông Lê Hòa Bình, Giám đốc Sở Xây dựng TP, cho biết công trình xây dựng ga Nhà hát TP thuộc tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên đến nay đã hoàn thành và được Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP bàn giao lại mặt bằng khu vực trước đây là Công viên phía trước Nhà hát TP. Việc khôi phục lại Công viên trước Nhà hát TP với quy mô diện tích tương đương trước đây (khoảng 1.300 m2) là việc làm hết sức cần thiết, nhằm bổ sung tăng thêm diện tích mảng xanh, nét đẹp đô thị tại khu vực nội thành, là nhịp nối giữa các không gian công cộng, góp phần rất quan trọng trong việc chỉnh trang diện mạo của trung tâm TP.

Công viên phía trước Nhà hát TP sau khi khôi phục, nâng cấp sẽ có những không gian mở để sử dụng đa năng, không chỉ có những không gian phục vụ nhu cầu của mọi người mà còn có cả những phần để tổ chức triển lãm, văn hóa du lịch. Với thiết kế đơn giản mang tính truyền thống kết hợp với hiện đại, công viên sau khi xây dựng là một kết nối hài hòa giữa các không gian văn hóa, chính trị, thương mại ở khu vực trung tâm TP. Cùng với phố đi bộ Nguyễn Huệ, công viên sẽ tạo thành một tổ hợp kiến trúc cảnh quan đẹp, hiện đại tại khu vực trung tâm TP.

Giám đốc Sở Xây dựng  TP Lê Hòa Bình yêu cầu chủ đầu tư, nhà thầu thi công phát huy các thành tích đã đạt được, các thế mạnh sẵn có của mình, tập trung nhân lực, thiết bị để rút ngắn thời gian thực hiện hoàn thành công trình và đưa vào khai thác trước Ngày Quốc khánh 2/9.

Được biết, công trình sau khi hoàn thành có kiến trúc đặc biệt, tạo điểm nhấn cảnh quan tại khu vực giao lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ, đảm bảo tầm nhìn thông thoáng xuyên suốt cho cả hai trục đường. Theo đó, trên nền hiện trạng hiện hữu (khoảng 1.300m2), khu vực công viên trước Nhà hát Thành phố sẽ tái lập lại mảng xanh, lối dạo và không gian đa năng cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật theo hướng hiện đại, hài hòa không gian cảnh quan, tôn tạo giá trị kiến trúc đặc sắc của Nhà hát Thành phố với mảng xanh tập trung phía trước Nhà hát và điểm nhấn trục công viên (kết nối giao thông bộ và khoảng đệm ra đường Nguyễn Huệ).

Hệ thống mảng xanh sẽ được bố trí thành 3 lớp cây tầm cao, cây tầm trung và thảm thực vật tầm thấp theo thứ tự, ưu tiên giữ lại tối đa hệ thống cây hiện tại, đồng thời tiếp tục bổ sung thêm về số lượng và đa dạng các chủng loại cây kiểng trang trí để tạo màu sắc, điểm nhấn cho khu vực công viên. Cùng với đó, toàn bộ khu vực sẽ được trang bị các tiện ích đường phố, hệ thống tưới nước tự động, chiếu sáng công cộng có tính mỹ thuật hiện đại.

Công trình do Trung tâm Quản lý Hạ tầng kỹ thuật TP làm chủ đầu tư, đơn vị thi công là Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP, Công ty Chiếu sáng TP.

Nguồn: Hochiminhcity.gov.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)