Áp dụng QCVN 06:2010/BXD tại Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc thành phố Hoàng Gia

Thứ ba, 03/10/2017 16:09
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Bộ Xây dựng đã có công văn 468/BXD-KHCN gửi Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc thành phố Hoàng Gia về việc áp dụng QCVN 06:2010/BXD. 

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 06:2010/BXD “An toàn cháy cho nhà và công trình” được ban hành kèm theo Thông tư số 07/2010/TT-BXD ngày 28/7/2010 của Bộ Xây dựng, quy định các yêu cầu chung về an toàn cháy cho nhà và công trình xây dựng trong điều kiện kỹ thuật phòng cháy chữa cháy tại Việt Nam. Trong đó có quy định tại Mục 4.8: “Trong các tầng hầm và tầng nửa hầm, không cho phép bố trí các gian phòng có sử dụng hoặc lưu giữ các chất khí và chất lỏng cháy cũng như các vật liệu dễ bắt cháy, trừ các trường hợp nói riêng”. Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc thành phố Hoàng Gia đã xây dựng luận chứng kỹ thuật bổ sung các giải pháp PCCC cho công trình Trường quốc tế Anh BVIS xây dựng tại số 72A đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội, đã được Cục Cảnh sát PCCC&CNCH thẩm duyệt và đồng ý tại Văn bản số 4437/PCCC&CNCH-P6 ngày 08/8/2017.

Căn cứ quy định tại Mục 1.1.7 (QCVN 06:2010/BXD), Bộ Xây dựng đồng ý cho phép giảm bớt quy định tại Mục 4.8 để lắp đặt hệ thống đường ống dẫn khí LPG cho khu bếp đặt tại tầng hầm của công trình nêu trên theo đúng hồ sơ thiết kế hệ thống cấp khí LPG đã được thẩm duyệt tại Văn bản số 4437/PCCC&CNCH-P6. Khu bếp phải được ngăn cách với các khu chức năng khác của tòa nhà bằng các biện pháp ngăn cháy (tường, trần ngăn cháy, cửa ngăn cháy) và theo yêu cầu của Văn bản số 4437/PCCC&CNCH-P6 .

Để đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ và cứu nạn cho công trình, Bộ Xây dựng đề nghị Công ty cổ phần đầu tư và phát triển địa ốc thành phố Hoàng Gia tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật về công tác PCCC trong quá trình thiết kế, lắp đặt; thực hiện kiểm tra định kỳ, duy tu, bảo dưỡng, thay thế các thiết bị, hạng mục công trình PCCC trong suốt quá trình sử dụng; phải thực hiện công tác huấn luyện về PCCC cho đội ngũ nhân viên làm việc tại khu bếp, bố trí nhân viên có nghiệp vụ về PCCC chịu trách nhiệm thường xuyên kiểm tra hàng ngày nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công trình.

 

Trung tâm Thông tin
Nguồn: Công văn 468/BXD-KHCN. 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)