Hải Phòng: Tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông

Thứ sáu, 06/03/2020 16:26
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Sáng 6/3, Văn phòng UBND thành phố tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC và vận hành, khai thác Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo Bộ phận Một cửa, công chức đầu mối làm công tác kiểm soát TTHC tại phường, xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị.

Thời gian qua, Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và thành phố đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt trong việc thực hiện công tác CCHC nói chung, cải cách TTHC nói riêng. Đối với hoạt động kiểm soát TTHC là nhiệm vụ trực tiếp góp phần bảo đảm thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu về cải cách TTHC, trong đó nhiệm vụ trọng tâm được Chính phủ đề ra trong giai đoạn hiện nay là cắt giảm và nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính ở tất cả các lĩnh vực quản lý nhà nước, nhất là cắt giảm và nâng cao chất lượng giải quyết TTHC liên quan tới người dân, doanh nghiệp. Việc đẩy mạnh xây dựng Chính phủ điện tử đang được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố thường xuyên quan tâm chỉ đạo thực hiện với rất nhiều chỉ tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ phải hoàn thành trong năm 2020.
 


Đồng chí Trần Huy Kiên, Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Huy Kiên, Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố nêu rõ, Hội nghị tập huấn cho đội ngũ công chức làm công tác kiểm soát TTHC, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC và vận hành khai thác Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nghiệp vụ cho hệ thống cán bộ đầu mối, là dịp để các đồng chí có những trao đổi, kiến nghị cụ thể về những khó khăn, vướng mắc của các cơ quan, đơn vị. Từ đó, đề xuất những giải pháp thực hiện tốt hơn công tác kiểm soát TTHC, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC trên địa bàn thành phố.

Hội nghị cũng là một công việc cụ thể nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho việc khai trương Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ dự vào ngày 12/3/2020 tới đây, trong đó thành phố Hải Phòng là một trong 5 địa phương thí điểm thực hiện kết nối với Hệ thống thông tin báo cáo thành phố với Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ.
 


Các đại biểu dự Hội nghị

Đồng chí Phó Chánh Văn phòng UBND thành phố đề nghị các đại biểu tham dự đầy đủ, nghiêm túc chương trình Hội nghị, tiếp thu những nội dung của các Báo cáo viên trình bày; đề nghị lãnh đạo Văn phòng UBND quận, huyện, công chức đầu mối làm công tác kiểm soát TTHC tại UBND các quận, huyện có trách nhiệm theo dõi, quản lý đại biểu các phường, xã, thị trấn trên địa bàn tham gia đầy đủ các nội dung tập huấn; báo cáo lãnh đạo UBND quận, huyện việc tham dự của đơn vị và các nội dung sẽ triển khai thực hiện thời gian tới.

Buổi chiều, Hội nghị sẽ tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC), thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC và vận hành, khai thác Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia cho các lãnh đạo Bộ phận Một cửa, công chức đầu mối làm công tác kiểm soát TTHC tại các sở, ngành.


Theo Haiphong.gov.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)