Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36

Thứ năm, 20/02/2020 10:51
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Từng có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện tầm quốc tế như Tuần lễ Cấp cao APEC, các hội nghị SOM, sự kiện văn hóa thể thao toàn cầu… Đà Nẵng đang tích cực chuẩn bị cho Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 sẽ diễn ra vào tháng 4 tới.

Đà Nẵng có nhiều kinh nghiệm trong tổ chức các sự kiện có quy mô lớn. Ảnh: VGP/Lưu Hương

Hội nghị Cấp cao lần thứ 36 là một trong những sự kiện quan trọng nhất của Năm Chủ tịch ASEAN 2020, với sự tham dự của lãnh đạo các nước ASEAN, Tổng Thư ký ASEAN và khách mời là nguyên thủ các quốc gia như: Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nga, Nhật Bản… vì thế cấp độ bảo vệ là cấp độ cao nhất. Hội nghị cũng đón tiếp hàng nghìn người, bao gồm đại biểu, phóng viên và nhân viên phục vụ.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh vừa có buổi làm việc với đoàn tiền trạm chuẩn bị hội nghị. Đoàn tiền trạm cho biết, các tiểu ban sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị của Đà Nẵng để triển khai công tác bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn cho hội nghị.

Tại buổi làm việc, các đơn vị cũng đã thảo luận các giải pháp nhằm bảo đảm cao nhất an ninh, an toàn, nhất là phương án bảo vệ. Tạo điều kiện thuận lợi, nhanh chóng, chặt chẽ trong công tác xuất, nhập cảnh cho đại biểu, hàng hóa, phương tiện liên quan. Bố trí lực lượng, đón, dẫn, tổ chức phân luồng, phân tuyến giao thông theo yêu cầu. Bảo đảm an ninh, an toàn không gian mạng và hệ thống thông tin liên lạc. Phối hợp trong bảo đảm cảnh quan môi trường, vệ sinh đô thị, vệ sinh an toàn thực phẩm...

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các sở ngành, địa phương tiếp tục khẩn trương, tăng cường trao đổi, kịp thời nắm bắt thông tin, triển khai chu đáo công tác lễ tân, hậu cần, an ninh, y tế, tuyên truyền, quảng bá...

“Các đơn vị chuẩn bị đầy đủ nguồn nhân lực, tăng cường quán triệt, nâng cao ý thức, chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ cho đội ngũ liên lạc viên, tình nguyện viên tại các khu vực công cộng, vị trí lưu trú của các đoàn khách. Đặc biệt, triển khai kế hoạch tuyên truyền, quảng bá; tổ chức các hội thảo chuyên đề, các hoạt động bên lề. Cùng với đó, Thành phố phối hợp phục vụ tốt các đợt kiểm tra, khảo sát của Ủy ban Quốc gia và các tiểu ban, bộ, ngành Trung ương, đoàn tiền trạm”, ông Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh.


Theo Chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)