Quảng Ngãi: Khoảng 3.800 tỷ đồng Đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển Khu đô thị mới An Phú (đảo Ngọc)

Thứ ba, 21/03/2023 14:06
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

HĐND tỉnh Quảng Ngãi vừa ban hành Nghị quyết số 08/NQ-HĐND phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển Khu đô thị mới An Phú (đảo Ngọc), thành phố Quảng Ngãi do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh làm chủ đầu tư.

Ảnh minh họa

Theo đó, dự án đầu tư cầu, đường kết nối khu vực với 02 đường Trường Sa, Hoàng Sa; kè và bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư theo quy hoạch chi tiết được duyệt với diện tích khoảng 240ha, với tổng mức đầu tư khoảng 3.800 tỷ đồng. Nguồn vốn từ nguồn thu tiền sử dụng đất của tỉnh và nguồn vượt thu ngân sách tỉnh. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2023 - 2028.

Dự án nhằm cụ thể hoá Nghị quyết số 01-NQ/ĐH ngày 22/10/2020 của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX về phát triển đô thị, đặc biệt là phát triển đô thị thành phố Quảng Ngãi về phía Đông Bắc theo hướng đô thị ven sông; thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (giai đoạn 2021 - 2026) của tỉnh Quảng Ngãi.

Từng bước hoàn thiện mạng lưới giao thông đồng bộ trên địa bàn tỉnh theo đúng quy hoạch được duyệt; tăng cường khả năng kết nối, lưu thông từ hai bờ sông Trà Khúc vào trung tâm đảo Ngọc cũng như kết nối giao thông giữa hai bờ sông của thành phố Quảng Ngãi; thúc đẩy mở rộng và phát triển không gian đô thị thành phố Quảng Ngãi về phía Đông, hai bên sông Trà Khúc.

Đặc biệt, tạo điểm nhấn không gian kiến trúc, xây dựng biểu tượng cho thành phố Quảng Ngãi để tạo ra một đô thị bên sông thực sự, làm thay đổi diện mạo, tầm vóc của thành phố Quảng Ngãi trong tương lai.

Phát huy tối đa hiệu quả đầu tư các dự án đã có chủ trương đầu tư của cấp có thẩm quyền, di dời, đảm bảo an toàn cuộc sống cho người dân tại thôn An Phú đến nơi ở mới có điều kiện sống tốt hơn, nhất là trong mùa mưa bão.

Đầu tư cơ sở hạ tầng bước đầu để kêu gọi đầu tư một đô thị mới hiện đại, đồng bộ trong khu vực với các dự án đã có chủ trương đầu tư của cấp có thẩm quyền, khai thác tài nguyên đất một cách hợp lý, tăng nguồn thu cho ngân sách.

Nguồn: Quangngai.gov.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)