Long An khởi công khu công nghiệp xanh rộng hơn 1.800ha

Thứ hai, 18/05/2020 15:28
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 17-5, tại xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, công ty CP Đầu tư Tân Thành Long An và Công ty CP Quản lý Khu công nghiệp Sáng tạo Việt Nam (VNIP) đã khởi công dự án Khu công nghiệp Việt Phát với diện tích hơn 1.800 ha.

 

Lãnh đạo, đại diện các đơn vị làm lễ khởi công dự án.

Các đồng chí: Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; Phan Văn Rạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Long An; Nguyễn Đức Hiển, Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương; lãnh đạo các bộ, ngành, nhà đầu tư... dự lễ khởi công.

Đây là dự án Khu công nghiệp và đô thị kiểu mới, theo hướng xanh, sạch, bền vững, được kỳ vọng tạo động lực phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Long An nói riêng và góp phần đón đầu “làn sóng” dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu hậu Covid-19 của Việt Nam nói chung. Dự án cũng sẽ tạo công ăn việc làm ổn định và nâng cao chất lượng đời sống cho người dân tỉnh Long An.

Theo chủ đầu tư, trước những biến động của nền kinh tế thế giới; những thành công của Việt Nam trong việc kiểm soát đại dịch Covid-19 đã củng cố thêm niềm tin cho các nhà đầu tư nước ngoài, góp phần định vị Việt Nam trở thành điểm đến an toàn cho hoạt động kinh doanh của các nhà sản xuất quốc tế.

Trước thời cơ đó, Chính phủ đã yêu cầu các địa phương có các giải pháp cấp bách tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, bảo đảm an sinh, trật tự an toàn xã hội; đồng thời các doanh nghiệp có kế hoạch mở rộng thị trường quốc tế, tận dụng tốt cơ hội của các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết; tìm biện pháp đón nhận các dòng đầu tư nước ngoài.

Long An với vị trí địa lý thuận lợi, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam và là cửa ngõ chính kết nối đồng bằng sông Cửu Long và thành phố Hồ Chí Minh; lực lượng lao động tại chỗ và lao động có trình độ đông; cơ sở hạ tầng, giao thông tỉnh Long An dần được hoàn thiện và đang bước vào thời kỳ hoạt động hiệu quả; thêm vào đó là chính sách thu hút đầu tư minh bạch, thông thoáng, hấp dẫn đã khiến nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước, từ các ngành nghề khác nhau quan tâm.

Trong sáu tháng đầu năm 2019, Long An đã dẫn đầu về thu hút FDI ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long với vốn đầu tư nước ngoài đăng ký tích lũy trong tỉnh đạt 6,1 tỷ USD.

Với diện tích lên đến 1.800 ha, Việt Phát trở thành một trong những khu công nghiệp có diện tích lớn nhất hiện nay. Toàn bộ diện tích của dự án đã được hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng sẵn sàng đáp ứng đa dạng và hiệu quả mọi nhu cầu của nhà đầu tư.

Với mục tiêu xây dựng KCN Việt Phát trở thành khu công nghiệp kiểu mới, theo hướng phát triển xanh, bền vững, chủ đầu tư – Công ty CP Đầu tư Tân Thành Long An và Công ty CP Quản lý Khu công nghiệp Sáng tạo Việt Nam (VNIP) đã lựa chọn đồng hành cùng những đối tác hàng đầu thế giới trong lĩnh vực quy hoạch, phát triển và khai thác khu công nghiệp như Công ty TNHH Surbana International Consultants (Surbana Jurong), Công ty TNHH Jones Lang Lasalle (JLL), ...

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Trương Tấn Sang đánh giá cao quyết tâm của lãnh đạo tỉnh, chủ đầu tư và các đơn vị liên quan trong việc kết nối để hoàn thành thủ tục đầu tư dự án. Đồng chí Trương Tấn Sang cho rằng các đơn vị cần tiếp thu, nghiên cứu kỹ các kinh nghiệm, kiến thức trong việc xây dựng các khu công nghiệp sinh thái; tiếp cận các nhà đầu tư để mang lại hiệu quả cao nhất cho dự án này.

Dịp này, chủ đầu tư cũng tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)