Hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng cho bất động sản trong thời dịch COVID-19

Thứ năm, 16/04/2020 15:33
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu hỗ trợ tối đa các chủ dự án đầu tư kinh doanh bất động sản trong thỏa thuận nhận chuyển nhượng đất, đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, khẩn trương bàn giao đất cho nhà đầu tư để triển khai thi công xây dựng, góp phần ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh.

Giải phóng mặt bằng tại đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Ảnh: Thùy Chi

Cụ thể, giao Sở Tài nguyên và Môi trường và UBND các quận, huyện, thị xã có trách nhiệm công khai quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016-2020; danh mục các dự án thu hồi, chuyển đổi, chuyển mục đích sử dụng đất năm 2020 được HĐND Thành phố thông qua; kế hoạch sử dụng đất cấp huyện năm 2020; các dự án đấu giá quyền sử dụng đất; các quỹ đất 20% để phát triển nhà ở xã hội; hướng dẫn, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tham gia nghiên cứu, đề xuất dự án.

Đối với các dự án đầu tư công, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội giao Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp toàn bộ các dự án đầu tư công nguồn ngân sách cấp thành phố đang triển khai (gồm các dự án đang triển khai đầu tư xây dựng, các dự án đã hoàn thành công tác chuẩn bị đầu tư).

Chủ trì cùng các cơ quan, đơn vị có liên quan phân tích, đánh giá, xác định các dự án cần bắt đầu triển khai sớm để có tác động tích cực, hiệu quả đến ổn định và phát triển sản xuất, kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội, đề xuất triển khai ngay trong quý II/2020 theo nguyên tắc tập trung tài lực, vật lực và áp dụng các giải pháp quyết liệt để thực hiện nhanh chóng, dứt điểm.

Riêng đối với các dự án đã được phê duyệt (kể cả các dự án đã lựa chọn nhà thầu) nhưng chậm phát huy hiệu quả, chưa thực sự cần thiết, khó khăn trong việc cân đối bố trí vốn thì đề xuất dừng triển khai hoặc giãn tiến độ, bố trí lại vốn, báo cáo UBND TP. Hà Nội trước ngày 20/4.

Trong lĩnh vực quản lý đất đai và đầu tư xây dựng, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội kiểm tra, rà soát, tổng hợp toàn bộ các hồ sơ xin giao đất, xin thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất, phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất đã nộp nhưng chưa giải quyết xong, báo cáo UBND TP. Hà Nội trước ngày 30/4.

Nguồn: Chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)