Hơn 200 gian hàng tham gia Triển lãm quốc tế về đô thị thông minh châu Á

Thứ tư, 15/07/2020 14:11
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Triển lãm quốc tế về đô thị thông minh châu Á 2020 dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 200 gian hàng trưng bày và gần 100 đơn vị trong nước và quốc tế đến từ các nước Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc và Việt Nam...

Ngày 14/7, tại Hà Nôi, Hội truyền thông số Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Exporum, Viện Sáng tạo và Chuyển Đổi số (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức họp báo công bố sự kiện Diễn đàn và Triển lãm quốc tế về đô thị thông minh châu Á 2020 (Smart City Asia 2020).

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Hữu Hạnh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) nhấn mạnh, xây dựng đô thị thông minh là xu thế tất yếu của các quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, từ năm 2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành đề án về phát triển đô thị thông minh, Bộ TT&TT cũng đã ban hành các văn bản hướng dẫn và triển khai các công việc liên quan.

Ông Nguyễn Hữu Hạnh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) phát biểu tại họp báo. (Ảnh: Bích Liên) 

Đến nay, 21 tỉnh, thành phố trên cả nước, ban hành kế hoạch, đề án phát triển đô thị thông minh, tuy nhiên còn gặp khá nhiều khó khăn. Do đó, triển lãm và diễn đàn quốc tế về đô thị thông minh lần này là dịp để chuyên gia hàng đầu trên thế giới chia sẻ kinh nghiệm, định hướng, giới thiệu các mô hình, công nghệ về đô thị thông minh. Từ đó, có thể giải quyết bài toán rất đặc thù như hiện nay giao thông, môi trường, chiếu sáng, an toàn an ninh, quản lý dân cư trong đô thị. Đồng thời cũng là dịp để các cơ quan quản lý tại Việt Nam nêu ra những yêu cầu đặc trưng, đặc thù của mình, đặt hàng cho các chuyên gia, doanh nghiệp"- ông Nguyễn Hữu Hạnh cho hay.

Theo Ban tổ chức, Diễn đàn và Triển lãm sẽ được diễn ra từ ngày 03/9 - 05/9/2020 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC. Chương trình được kỳ vọng sẽ là tiền đề để xây dựng những sự kiện thường niên uy tín trong khu vực mang tầm quốc tế về đô thị thông minh.

Triển lãm dự kiến thu hút sự tham gia của hơn 200 gian hàng trưng bày và gần 100 đơn vị trong nước và quốc tế đến từ các nước Mỹ, Đức, Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản, Malaysia, Trung Quốc và Việt Nam...

Các chủ đề trưng bày xoay quanh các nhóm giải pháp về công nghệ chiếu sáng công cộng, trang thiết bị để xây dựng và quản lý tòa nhà thông minh, hệ thống an ninh-an toàn trong hệ sinh thái thành phố thông minh, các giải pháp ứng dụng công nghệ trong quản lý sản xuất thông minh, giáo dục thông minh, nhà ở thông minh, giải pháp xử lý môi trường thông minh, hệ thống theo dõi cây xanh thông minh...

Tại Triển lãm cũng sẽ diễn ra Diễn đàn Phát triển đô thị thông minh trong tiến trình chuyển đổi số với các phần trình bày chuyên sâu như: Kinh nghiệm quốc tế về xây dựng thành phố thông minh; Xây dựng và phát triển các hạ tầng nền tảng cho đô thị thông minh phù hợp với đặc thù của Việt Nam; An toàn và an ninh cho công dân trong đô thị thông minh...

Chương trình cũng là cơ hội để các nhà quản lý, các chuyên gia hàng đầu trong nước và ngoài nước gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp, và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển đô thị thông minh.

Cũng tại Triển lãm Smart City Asia 2020, các hoạt động xúc tiến thương mại, gặp gỡ giao thương (business matching) sẽ được tiến hành song song giữa các hình thức trực tuyến và gặp gỡ lãnh đạo các thành phố, tham quan các khu đô thị thông minh kiểu mới của thành phố. Triển lãm Smart City Asia sẽ được tổ chức song song với triển lãm LEDTEC ASIA 2020 - chiếu sáng thông minh với các doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực chiếu sáng tại Việt Nam./.

Nguồn: Dangcongsan.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)