Khai mạc Triển lãm về ngành nước Vietwater 2019

Thứ năm, 25/07/2019 14:54
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Ngày 24/7, tại Trung tâm triển lãm quốc tế I.C.E diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm Quốc tế về Ngành nước, công nghệ lọc nước và Xử lý nước thải Vietwater.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn cùng các đại biểu đánh trống khai mạc Triển lãm về ngành nước Vietwater 2019.

Hôm nay, Hội Cấp thoát nước Việt Nam (VWSA) phối hợp Bộ Xây dựng và Công ty Informa Markets Vietnam tổ chức Triển lãm quốc tế về ngành Cấp thoát nước và Xử lý nước thải tại Việt Nam - Vietwater 2019. Triển lãm quốc tế năm nay chính thức diễn ra từ ngày 24 – 26/7/2019, tại Trung tâm triển lãm quốc tế (I.C.E) – số 4 Trần Bình Trọng (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Vietwater cũng nằm trong chuỗi triển lãm ngành nước và xử lý nước, do công ty UBM Asia - đơn vị tổ chức thương mại hàng đầu tại Châu Á, tổ chức với các triển lãm: Asiawater, Myanmar Water, Thai Water và Water Philippines.  
 


Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn đi thăm quan các gian hàng tại Triển lãm về ngành nước Vietwater 2019.

Phát biểu khai mạc sự kiện, ông Cao Lại Quang, Chủ tịch Hội Cấp thoát nước Việt Nam thông tin, tốc độ tăng trưởng đô thị hóa tại Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ, đòi hỏi sự phát triển đồng bộ cả về quy mô lẫn chất lượng kỹ thuật trong hệ thống thoát nước và xử lý nước thải đô thị.

Ngành nước đặt ra mục tiêu đến năm 2025, từ 95% - 100% dân cư được cấp nước sạch, tỷ lệ thất thoát nước sạch đô thị phải dưới 15%; hệ thống thoát nước phải phục vụ hơn 70% diện tích đô thị, từ 20% - 50% lượng nước thải được thu gom xử lý; 80% lượng nước thải các làng nghề được thu gom và xử lý đạt chuẩn trước khi trở lại với môi trường...
 


Sau buổi khai mạc nhiều đại biểu đi thăm quan tìm hiểu các thiết bị mới được trình làng
tại Triển lãm về ngành nước Vietwater 2019.

Vì vậy, Vietwater 2019 được đồng tổ chức tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đánh dấu chặng đường 11 năm đồng hành cùng ngành nước Việt Nam, mang đến các sản phẩm, giải pháp, công nghệ tiên tiến nhất phục vụ ngành nước và xử lý nước thải tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi Triển lãm, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn cho biết, việc tổ chức Triển lãm quốc tế năm nay với sự tham gia của nhiều nước trong khu vực, trên thế giới và Việt Nam là cơ hội cho các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, giới thiệu, chuyển giao công nghệ thúc đẩy hợp tác kinh doanh nhằm giúp ngành nước Việt Nam ngày càng phát triển.


Hàng loạt máy móc, thiết bị hiện đại được giới thiệu đến người tiêu dùng.

“Bộ Xây dựng đánh giá cao việc tổ chức các hoạt động của triển lãm hàng năm và hy vọng sự thành công của Triển lãm sẽ góp phần thực hiện các nhiệm vụ của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam giao trong các Định hướng về cấp, thoát nước đô thị và khu công nghiệp Việt Nam đến năm 2025 tầm nhìn 2050; Kế hoạch hành động Quốc gia thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 vì sự phát triển bền vững; Các mục tiêu và nhiệm vụ của Chương trình quốc gia bảo đảm cấp nước an toàn…”, Thứ trưởng Nguyễn Đình Toàn nhấn mạnh.

Triển lãm Vietwater 2019 được tổ chức với sự tham gia của hơn 200 đơn vị đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc... với các sản phẩm trưng bày đa dạng như: Khử muối và khử nước, công nghệ xanh và công nghệ nước bền vững, quản lý cấp nước công nghiệp và đô thị, quản lý chất thải đô thị, hệ thống xử lý tự nhiên, công nghệ lưu trữ và xử lý nước mưa, quản lý và xử lý nước thải công nghiệp và đô thị, lọc và lọc nước, thủy lợi và thoát nước, quản lý tài nguyên nước và tái sử dụng nước, quản lý và xử lý nước thải, thiết bị bơm và van hệ thống quản lý thoát nước…
 


Triển lãm thu hút đông đảo khách tham quan trong ngày đầu khai mạc.

Trong khuôn khổ sự kiện, đã diễn ra hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề: “Quản lý nước hướng tới mục tiêu phát triển bền vững”, nhằm khai thác những nội dung liên quan đến vấn đề biến đổi khí hậu và ảnh hưởng của thay đổi môi trường nước hiện nay.

Bên cạnh đó, Hội thảo "Kỹ thuật Vietwater 2019” là sự kiện bên lề diễn ra tại các kỳ triển lãm Vietwater từ ngày 24-25/7. Đây là cơ hội, không gian để các nhà triển lãm hàng đầu thuyết trình và giới thiệu sản phẩm thú vị và sinh động, mang tính ứng dụng cao về các công nghệ khi đưa vào vận hành thực tiễn.

Qua triển lãm và hội thảo, các nhà nghiên cứu, nhà quản lý đặc biệt các doanh nghiệp, các hội viên Hội Cấp thoát nước Việt Nam sẽ có cơ hội giao lưu, học hỏi, trau dồi các kinh nghiệm, được tiếp cận các giải pháp công nghệ mới, tiên tiến trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển mạnh mẽ trên toàn cầu./.


Theo vov.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)