Xác định cấp công trình đối với dự án cải tạo và mở rộng nhà xưởng sản xuất thực phẩm cá thịt, với công suất 40.000 tấn sản phẩm/năm (công trình)

Ngày cập nhật: 30/11/2020

Hỏi: (Hồ Hoài An - thuan.hnute@gmail.com)

Chúng tôi đang có một nhà xưởng sản xuất thực phẩm cá thịt, với công suất 40,000 tấn sản phẩm/năm. Công trình hiện có kết cấu 4 tầng, kích thước công trình là 80mx60m , chiều cao công trình là 22m, tổng diện tích sàn (cho 04 sàn) là 19,000m2. Công trình cấp 2, Công trình hoàn thành năm 2018. Sắp tới chúng tôi muốn cải tạo và mở rộng sản xuất để nâng công suất nhà máy lên 70,000 tấn sản phẩm/ năm. Dự kiến sẽ mở rộng nối dài khối nhà thêm 16,000m2. Như vậy sẽ nâng tổng diện tích lên sàn lên 35,000m2. Vậy, việc xác định cấp công trình ở giai đoạn mở rộng sẽ dựa trên 16,000m2 sàn hay 35,000m2 sàn? Nếu theo Thông tư 07:2019-TT-BXD thì cấp công trình là cấp 1 hay cấp 2?

Trả lời:

1. Đối với công trình được cải tạo, cấp công trình được xác định theo cấp của công trình được cải tạo.

2. Đối với công trình được mở rộng (xây mới), cấp công trình sẽ căn cứ theo quy mô công suất hoặc quy mô kết cấu của phần xây mới để xác định cấp công trình theo quy định tại Thông tư số 03/2016/TT-BXD ngày 10/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng quy định về phân cấp công trình xây dựng và hướng dẫn áp dụng trong quản lý hoạt động đầu tư xây dựng (Thông tư số 03/2016/TT-BXD ngày 10/03/2016); Thông tư số 07/2019/TT-BXD ngày 10/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng sửa đổi, bổ sung, thay thế một số quy định tại Thông tư số 03/2016/TT-BXD.

Cục Giám định