Long An khởi công xây dựng cụm công nghiệp Hải Sơn - Đức Hòa Đông

Thứ hai, 29/06/2020 15:15
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 27-6, Công ty TNHH Hải Sơn (Đức Hòa, Long An) đã tổ chức lễ khởi công đầu tư hạ tầng cụm công nghiệp Hải Sơn - Đức Hòa Đông với tổng diện tích 261 ha tại xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa. Đây là Khu, cụm công nghiệp thứ 5 tại Long An được khởi công xây dựng sau đại dịch Covid-19. Đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước dự lễ khởi công.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh Long An, chủ đầu tư làm lễ khởi công dự án.

Cụm công nghiệp Hải Sơn - Đức Hòa Đông nằm cách sân bay Tân Sơn Nhất 25 km, cách quốc lộ 15 km và nằm trong khu vực nhiều khu công nghiệp lớn của tỉnh Long An đang hoạt động sầm uất, hiện đang được chủ đầu tư tiến hành các thủ tục chuyển từ cụm công nghiệp lên khu công nghiệp. Việc khởi công cụm công nghiệp này đưa tổng diện tích khu, cụm công nghiệp do công ty Hải Sơn tại Long An lên đến 1.800 ha.

Theo ông Nguyễn Văn Út, Phó chủ tịch UBND tỉnh Long An, Cụm công nghiệp Hải Sơn - Đức Hòa Đông là chủ đầu tư thứ 5 thực hiện việc khởi công xây dựng khu công nghiệp, cụm công nghiệp tại Long An chỉ trong vòng chưa đầy hai tháng sau đại dịch COVID-19. Tính đến nay, Long An đã có 32 khu công nghiệp và 62 cụm công nghiệp đã được Thủ tướng Chính phủ bổ sung vào quy hoạch phát triển các khu, cụm công nghiệp Việt Nam. Trong số này đã có 16 khu công nghiệp và 22 cụm công nghiệp đi vào hoạt động.

Để đạt được thành công này là do Long An có vị trí thuận lợi là cửa ngõ từ miền Đông Nam Bộ đi các tỉnh miền Tây, tiếp giáp với TP Hồ Chí Minh và có hệ thống hạ tầng giao thông đang dần hoàn thiện, đặc biệt là các tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ N2, các đường tỉnh kết nối với TP Hồ Chí Minh như 823, 824, 825...., đặc biệt là hệ thống cảng quốc tế Long An đã đi vào hoạt động. Hiện tỉnh Long An đang tiếp tục đầu tư lớn trong phát triển hệ thống công nghiệp - thương mại - đô thị - dịch vụ - dân cư đô thị.

Tại lễ khởi công, Công ty TNHH Hải Sơn đã trao tặng cho tỉnh Long An 40 căn nhà tình nghĩa trị giá 2,4 tỷ đồng và hai cây cầu nông thôn trị giá 3,5 tỷ đồng.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)