Nhiều hoạt động nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất

Thứ ba, 29/03/2022 14:24
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Thành phố sẽ có nhiều hoạt động phong phú để hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 (21/4/2022).

Nhiều hoạt động văn hóa đọc ý nghĩa thiết thực tại Phố Sách Hà Nội. Ảnh: VGP/Minh Anh

Sở TT&TT Hà Nội cho biết, nhằm tiếp tục khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao tri thức, kỹ năng phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng; khẳng định sự cần thiết của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, Sở đã đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội chủ trì tổ chức triển khai các hoạt động phát triển văn hóa đọc, các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất trong hệ thống thư viện toàn thành phố.

Bên cạnh đó, Sở TT&TT cũng đề nghị Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo hệ thống trường học các cấp của thành phố tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất, tham gia các hoạt động tại Phố sách Hà Nội, tuyên truyền ý nghĩa ngày này trong hệ thống trường học.

UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo tích cực truyên truyền với nhân dân về ý nghĩa Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam; chủ động phối hợp với các đơn vị, trường học, doanh nghiệp sách trên địa bàn triển khai các hoạt động phát triển văn hóa đọc.

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên các cấp sẽ tổ chức các hoạt động khuyến khích, thúc đẩy văn hóa đọc trong đoàn viên thanh niên và sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố.

Sở TT&ĐT cũng đề nghị các đơn vị xuất bản, phát hành sách trên địa bàn thành phố tích cực hưởng ứng các hoạt động nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, tổ chức tháng tri ân bạn đọc, tháng hoặc tuần lễ phát hành sách tại hệ thống nhà sách và tích cực chuẩn bị nguồn lực tham gia các hoạt động tại Phố sách Hà Nội…

Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Văn bản số 394/BVHTTDL-TV gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Theo đó, để việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất năm 2022 đạt chất lượng và hiệu quả cao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị, các địa phương căn cứ vào điều kiện thực tiễn chỉ đạo hệ thống thư viện công cộng trên địa bàn chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất và các hoạt động hưởng ứng, trong đó tập trung vào nội dung đẩy mạnh phong trào đọc sách, lan tỏa tri thức...

Ngoài ra, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sở tổ chức truyền thông trực quan (băng rôn, khẩu hiệu, pano...) hoặc trực tiếp nhằm tuyên truyền về vai trò, tầm quan trọng của văn hóa, đặc biệt là văn hóa đọc và ý nghĩa của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam.

Nguồn: Chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)