Thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2021

Thứ tư, 26/05/2021 14:52
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Bộ VHTT&DL quyết định tổ chức cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến năm 2021 nhằm kết nối và truyền cảm hứng, niềm đam mê đọc sách cho người dân, từ đó phát triển văn hóa đọc và lan tỏa tri thức trong cộng đồng, khơi dậy khát vọng phát triển đất nước.

Triển khai cuộc thi này, Vụ Thư viện được giao chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức.

Cuộc thi nhằm phát huy tính sáng tạo và đa dạng các hình thức đọc sách, đổi mới phương thức truyền thông về văn hóa đọc đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số và bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19.

Với chủ đề "Cuốn sách tôi yêu", cuộc thi hướng tới các đối tượng là người đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam (từ 6 tuổi trở lên).

Người dự thi xây dựng video clip giới thiệu, chia sẻ cảm nhận về một hoặc một số cuốn sách yêu thích có tác động tích cực đối với bản thân. Các video clip được đăng tải trên chuyên mục "Cuộc thi Cuốn sách tôi yêu" của kênh "Sách và Trí tuệ Việt" (kênh do Vụ Thư viện quản lý) tại địa chỉ: https://www.youtube.com/channel/UCjOLCv_OKx81z3X0SySqtDw

Các video được bình chọn công khai và kết quả bình chọn sẽ là căn cứ để Ban Tổ chức đánh giá, xếp giải.

Bài dự thi được tính điểm thông qua bình chọn trực tuyến lượt Xem (View), lượt Yêu thích (Like), lượt Chia sẻ (Share) trên kênh Youtube "Sách và Trí tuệ Việt".

Dự kiến, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi được tổ chức vào tháng 11/2021 tại Hà Nội./.

Nguồn: Chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)