Việt Nam xúc tiến thương mại và đầu tư tại Algeria

Thứ hai, 09/10/2017 13:21
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Ngày 5/10 tại tỉnh Biskra, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria phối hợp cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Ziban (Biskra) tổ chức Chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam-Algeria tại Biskra.

Chương trình có sự tham dự của hơn 50 doanh nghiệp địa phương trong nhiều lĩnh vực sản xuất kinh doanh khác nhau như chà là, gạo, thức uống, vật liệu xây dựng, máy móc… và du lịch.

Đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Ziban đã đánh giá cao ý nghĩa Chương trình xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam-Algeria tại Biskra này. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Biskra hiểu rõ hơn thông tin về các mặt hàng xuất khẩu thế mạnh của Việt Nam, từ đó giúp doanh nghiệp 2 nước nói chung và Biskra nói riêng sẽ tăng cường hợp tác thương mại và đầu tư và các lĩnh vực trọng tâm của nhau.

Tại đây, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Algeria Hoàng Đức Nhuận đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh kinh tế Việt Nam đến cộng đồng doanh nghiệp địa phương, đặc biệt đối với những lĩnh vực xuất khẩu thế chủ lực của Việt Nam như thủy hải sản, hàng may mặc và giầy dép, nông sản (gạo, cafe, trái cây, hạt tiêu, hạt điều…), công nghiệp và cả du lịch.

Ông Hoàng Đức Nhuận cũng kêu gọi các doanh nghiệp Biskra tham gia các hội chợ, triển lãm sẽ diễn ra tại Việt Nam trong quý IV 2017 để tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư. Hiện các doanh nghiệp Biskra đang quan tâm đến nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam như thủy hải sản, các loại gạo thơm, cafe, máy móc, trang thiết bị và linh kiện…

Đồng thời, các doanh nghiệp Biskra cũng mong muốn xuất khẩu sang Việt Nam mặt hàng chủ lực của địa phương này là chà là, cũng như kêu gọi các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào các lĩnh vực như sản xuất máy móc và linh kiện, khai thác đá, nuôi trồng thủy sản, đồ uống không cồn…

Đại sứ Việt Nam tại Algeria Phạm Quốc Trụ đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và tỉnh Biskra. Các doanh nghiệp Biskra có thể xuất khẩu chà là sang Việt Nam vì chà là Algeria nói chung, đặc biệt chà là Biskra nói riêng được xem là sản phẩm ngon nhất và được ưa chuộng tại nhiều nơi trên thế giới. Riêng các doanh nghiệp Việt Nam có thể tăng cường trao đổi thương mại với các doanh nghiệp địa phương như xuất khẩu thủy hải sản, gạo, cafe… cũng như đầu tư vào các lĩnh vực khai thác và hạ tầng.

Cách Thủ đô Algiers khoảng 470 km về phía đông nam với dân số khoảng 900.000 người, Biskra là một trong những địa phương có thế mạnh về nông nghiệp của Algeria, đặc biệt là trồng và xuất khẩu chà là, trong đó nổi tiếng là thương hiệu chà là Deglet Nour de Tolga được đánh giá là thuộc hàng ngon nhất thế giới. 

 

Theo Chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)