‘Bulgaria luôn sát cánh cùng các bạn Việt Nam’

Thứ năm, 05/10/2017 13:47
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Trao đổi với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Đại sứ Bulgaria tại Việt Nam, ông Evgueni Stefanov Stoytchev cho biết, Việt Nam đã và sẽ tiếp tục là đối tác hàng đầu của Bulgaria tại Đông Nam Á.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Bulgaria Evgueni Stefanov Stoytchev đến chào từ biệt. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chiều 4/10, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Bulgaria Evgueni Stefanov Stoytchev đến chào từ biệt nhân kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Đánh giá cao những đóng góp hiệu quả của Đại sứ nói riêng và Đại sứ quán nói chung trong việc thúc đẩy hợp tác giữa hai nước, Thủ tướng bày tỏ cảm ơn Bulgaria trong nhiều năm qua đã giúp Việt Nam đào tạo hàng nghìn cán bộ có trình độ đại học và trên đại học. Đội ngũ này là nhân tố tích cực góp phần gắn kết hai nước.

Hoan nghênh sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của hai nước tại các tổ chức, diễn đàn quốc tế, Thủ tướng đề nghị Bulgaria, với vai trò Chủ tịch luân phiên EU từ tháng 1/2018, ủng hộ Việt Nam tăng cường quan hệ với EU, thúc đẩy sớm ký kết và phê chuẩn Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU (EVFTA).

Hiện quan hệ thương mại Việt Nam-Bulgaria có những bước phát triển tích cực, tuy nhiên, theo Thủ tướng, vẫn chưa tương xứng với tiềm năng và mong muốn của hai nước. Thủ tướng đề nghị đẩy mạnh hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực này.
 

Thủ tướng khẳng định quan hệ thương mại Việt Nam-Bulgaria có những bước phát triển tích cực. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Chúc Đại sứ thành công trên cương vị mới, Thủ tướng hy vọng với kinh nghiệm và sự hiểu biết về Việt Nam, Đại sứ sẽ tiếp tục vun đắp cho quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp Việt Nam-Bulgaria.

Thủ tướng cũng hoan nghênh và mong muốn Đại sứ mới sẽ tiếp tục phát huy truyền thống phối hợp hiệu quả giữa Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán. Các cơ quan của Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Đại sứ mới hoạt động, hoàn thành tốt sứ mạng là cầu nối tin cậy giữa hai dân tộc, góp phần tích cực cho sự phát triển quan hệ hợp tác giữa hai nước.

Nhất trí với ý kiến của Thủ tướng, Đại sứ Evgueni Stefanov Stoytchev cho rằng tình hữu nghị Việt Nam-Bulgaria có ý nghĩa lịch sử, là bạn bè truyền thống lâu đời. “Chúng tôi luôn sát cánh cùng các bạn Việt Nam”, Đại sứ khẳng định và bày tỏ sự trân trọng hợp tác giữa hai nước tại các tổ chức, diễn đàn quốc tế. Cảm ơn sự giúp đỡ của các bộ, ngành, địa phương trong nhiệm kỳ công tác của mình ở Việt Nam, Đại sứ cho rằng, Việt Nam đã và sẽ tiếp tục là đối tác hàng đầu của Bulgaria tại Đông Nam Á.

Ông chia sẻ, luôn nhớ về Việt Nam và dù trên cương vị nào, luôn ủng hộ Việt Nam, luôn quan tâm vun đắp cho quan hệ hợp tác Việt Nam-Bulgaria.

Nhất trí hợp tác kinh tế, thương mại còn nhiều tiềm năng, Đại sứ mong muốn cộng đồng doanh nghiệp hai nước sẽ tăng cường trao đổi, tìm hiểu cơ hội hợp tác.


Theo chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)