Việt Nam, Anh đẩy mạnh kết nối cộng đồng doanh nghiệp, địa phương

Thứ sáu, 29/11/2019 15:19
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Chiều ngày 28/11, Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Anh tại Việt Nam tổ chức hội nghị “Gặp gỡ Vương quốc Anh”. 

Ảnh: Báo Thế giới và Việt Nam

Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, dù cách xa về địa lý, hai nước Việt -Anh đã sớm kết giao và hiện là Đối tác chiến lược của nhau, cùng đồng hành vì mục tiêu hòa bình, an ninh, phát triển và thịnh vượng. Vì vậy, Hội nghị có ý nghĩa hết sức thiết thực nhằm tăng cường sự giao lưu giữa hai nước, đây là cơ hội để đại diện các Bộ, ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức của hai bên gặp gỡ, hiểu thêm về chính sách của chính phủ, tiềm năng, thế mạnh và nhu cầu hợp tác về công nghệ, giáo dục, văn hóa…. Đẩy mạnh kết nối cộng đồng doanh nghiệp và địa phương Việt Nam với các đối tác từ Vương quốc Anh.

Trong khi đó, Đại sứ Anh tại Việt Nam Gareth Ward nhấn mạnh quan hệ hợp tác giữa Vương quốc Anh và Việt Nam đang ngày càng được củng cố. Năm 2020, là năm Việt Nam và Anh kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược, sẽ là một năm mang tính bước ngoặt đối với quan hệ hai nước.

Tại hội nghị, hơn 700 đại biểu tham dự lắng nghe các phiên thảo luận của các chuyên gia, đại diện cho chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp và các cơ quan giáo dục, văn hóa, du lịch 2 nước. Nhiều vấn đề cụ thể đã được hai bên trao đổi nhằm thúc đẩy hợp tác sâu sắc, thiết thực hơn giữa hai bên trên các lĩnh vực cùng quan tâm như công nghệ và sáng tạo, giáo dục, môi trường, du lịch...

Các địa phương của Việt Nam tham gia hội nghị cũng đã quảng bá tiềm năng, thế mạnh của mình và tiếp xúc với Đại sứ Anh tại Việt Nam, lãnh đạo các cơ quan và doanh nghiệp Anh, cũng như thông qua các gian hàng trưng bày với tài liệu và sản phẩm phong phú, đa dạng.

Hội nghị “Gặp gỡ Vương quốc Anh” lần này nằm trong chuỗi các sự kiện thường xuyên của Bộ Ngoại giao để tăng cường hỗ trợ các địa phương kết nối hợp tác với các đối tác quốc tế quan trọng trên thế giới.


Theo Chinhphu.vn 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)