Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Tổng Bí thư Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất Cộng hòa Dominicana

Thứ tư, 22/02/2023 22:22
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 22/2/2023, tại cơ quan Bộ Xây dựng, đồng chí Nguyễn Thanh Nghị - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu cấp cao Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất Cộng hòa Dominicana, do Tổng Bí thư Miguel Mejia, Bộ trưởng Chính sách hội nhập khu vực Cộng hòa Dominicana làm Trưởng đoàn.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị tiếp Tổng Bí thư Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất Cộng hòa Dominicana Miguel Mejia

Cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị và lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng đã dành thời gian đón tiếp, Tổng Bí thư Miguel Mejia cũng cho biết trong chuyến thăm Việt Nam lần này, ông đã có cuộc hội kiến với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và làm việc với một số Bộ, địa phương.

Tổng Bí thư Miguel Mejia cho biết ông rất ấn tượng với những kết quả hợp tác giữa Việt Nam và Cuba theo cơ chế hợp tác Ủy ban Liên Chính phủ, trong đó Bộ Xây dựng là Cơ quan thường trực phía Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Xây dựng là Chủ tịch phân ban Việt Nam. Trên cơ sở này, ông đề xuất tăng cường hơn quan hệ hợp tác giữa Cộng hòa Dominicana với Bộ Xây dựng nói riêng, Chính phủ Việt Nam nói chung theo cơ chế hợp tác Ủy ban Liên chính phủ tương tự như Ủy ban Liên Chính phủ Việt Nam - Cuba.

Trong các lĩnh vực đề xuất hợp tác với Bộ Xây dựng, Tổng Bí thư Miguel Mejia nhấn mạnh sự quan tâm của Dominicana về sản xuất vật liệu xây dựng, trong đó có sự hợp tác với Tổng Công ty VIGLACERA-CTCP. Theo ông, ngài Tổng thống Dominicana đã nhiều lần gặp gỡ đại diện VIGLACERA và rất mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa 2 bên, đồng thời tin tưởng với những cơ chế chính sách thu hút đầu tư sẽ tạo điều kiện thuận lợi để VIGLACERA và các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư, hợp tác với các đối tác Dominicana.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị bày tỏ vui mừng được đón Tổng Bí thư Đảng Phong trào Cánh tả Thống nhất Miguel Mejia và các thành viên trong đoàn đến thăm, làm việc với Bộ Xây dựng. Theo Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị, trong những năm qua, Bộ Xây dựng luôn quan tâm mở rộng quan hệ hợp tác với các đối tác thuộc các quốc gia Mỹ Latinh, trong đó có Cộng hòa Dominicana và dự kiến trong thời gian tới sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa quan hệ hợp tác 2 bên.

Về đề xuất tăng cường quan hệ, hợp tác giữa Cộng hòa Dominicana với Bộ Xây dựng nói riêng, Chính phủ Việt Nam nói chung theo cơ chế hợp tác Ủy ban Liên chính phủ, Bộ Xây dựng sẽ báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét và cho ý kiến.

Tại buổi làm việc, Tổng Bí thư Miguel Mejia trân trọng mời Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị thu xếp thời gian sang thăm và làm việc với các đối tác Dominicana trong thời gian tới. Cảm ơn lời mời của Tổng Bí thư Miguel Mejia, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị cho biết sẽ thu xếp thời gian, công việc để đến thăm, làm việc với cơ quan, đối tác phía Cộng hòa Dominicana nhằm làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác giữa 2 bên.

Trần Đình Hà

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)