Hướng dẫn về giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Thứ tư, 12/10/2022 17:33
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 12/10/2022, Bộ Xây dựng đã có công văn 4608/BXD-HĐXD gửi a Công ty Cổ phần Xây dựng Thương mại Hoàng Gia hướng dẫn về giấy phép xây dựng đối với công trình nhà ở thấp tầng thuộc Dự án khu đô thị mới Hoàng Gia, phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.

Trường hợp Dự án là dự án đầu tư hạ tầng kỹ thuật trong đô thị, thì việc chuyển nhượng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở riêng lẻ phải thực hiện cấp giấy phép xây dựng.

Theo quy định tại điểm h khoản 2 Điều 89 Luật Xây dựng năm 2014 được sửa đổi, bổ sung tại khoản 30 Điều 1 Luật số 62/2020/QH14 thì Nhà ở riêng lẻ có quy mô dưới 07 tầng thuộc dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, dự án đầu tư xây dựng nhà ở có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt thuộc đối tượng miễn giấy phép xây dựng. Do đó, các công trình nhà ở thấp tầng là nhà ở riêng lẻ nếu thuộc trường hợp được xây dựng đồng bộ cùng dự án (không bao gồm trường hợp được nêu tại khoản 1 văn bản này) và đáp ứng đầy đủ điều kiện khởi công xây dựng thì được phép khởi công xây dựng mà không yêu cầu phải có giấy phép xây dựng theo quy định. Chủ đầu tư căn cứ các quy định nêu trên để áp dụng cho phù hợp với Dự án của mình.

Chủ đầu tư có trách nhiệm thực hiện đầy đủ thủ tục về đầu tư, xây dựng theo quy định của pháp luật. Thực hiện đầy đủ các trách nhiệm, nghĩa vụ liên quan đến quy định về bố trí quỹ đất cho nhà ở xã hội theo quy định và rà soát các hạng mục công trình còn lại (như công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội,…) để thực hiện cấp giấy phép xây dựng theo quy định.

Nội dung chi tiết xem tệp đính kèm:
BXD_4608-BXD-HDXD_12102022_signed.pdf
 

Trung tâm Thông tin
Nguồn: Công văn 4608/BXD-HĐXD.

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)