Đồng bào Bru Vân Kiều ở bản Sắt vui mừng đón nhận 34 nhà Đại đoàn kết

Thứ ba, 16/11/2021 14:19
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Công trình xây dựng 34 nhà Đại đoàn kết cho các hộ đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều ở bản Sắt là món quà đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, không để ai bị bỏ lại phía sau của nhân dân tỉnh Thái Bình với người nghèo ở Quảng Bình.

Lễ cắt băng khánh thành 34 nhà Đại đoàn kết và nhà tránh lũ kết hợp trường học ở bản Sắt.

Hòa chung không khí kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chiều ngày 15/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình phối hợp với huyện Quảng Ninh tổ chức lễ khánh thành 34 nhà Đại đoàn kết và nhà tránh lũ kết hợp trường học cho đồng bào dân tộc thiểu số (ĐBDTTS) tại bản Sắt, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh.

Nhằm góp phần giúp người dân và cộng đồng nghèo từng bước vượt qua khó khăn do thiên tai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình và Ban Cứu trợ tỉnh đã kêu gọi nguồn hỗ trợ từ các địa phương để xây dựng toàn bộ nhà ở và nhà tránh lũ kết hợp trường học cho ĐBDTTS tại bản Sắt - bản thuộc diện di dời khẩn cấp do nguy cơ sạt lở núi năm 2020.

Tặng quà cho các hộ gia đình ở bản Sắt.

Cụ thể, công trình xây dựng 34 nhà Đại đoàn kết cho các hộ dân do Ban Cứu trợ tỉnh Thái Bình hỗ trợ với tổng số tiền 3,06 tỷ đồng. Mỗi ngôi nhà được hỗ trợ 90 triệu đồng, xây dựng theo mẫu nhà sàn, phù hợp với nhu cầu, nguyện vọng của bà con. Móng, cột, dầm bằng bê tông cốt thép kiên cố, sàn nhà và tường bao quanh làm bằng ván phủ phim chắc chắn, chống thấm nước, mái lợp tôn chống nóng.

Công trình nhà cộng đồng tránh lũ kết hợp trường học có tổng mức đầu tư 3,5 tỷ đồng do Ban Cứu trợ TP Hà Nội hỗ trợ. Nhà có quy mô 2 tầng, với tổng diện tích sàn 505 m². Trong đó, có 2 phòng học cho học sinh tiểu học, 1 phòng học cho trẻ mầm non, 2 phòng nghỉ cho giáo viên, 2 phòng vệ sinh và hệ thống hàng rào, sân nền lát đá sạch đẹp.

Việc hỗ trợ xây dựng 34 nhà ở cho các hộ dân và nhà cộng đồng tránh lũ kết hợp trường học cho ĐBDTTS tại bản Sắt là những món quà đầy ý nghĩa, thể hiện tinh thần đoàn kết, không để ai bị bỏ lại phía sau của Đảng bộ và nhân dân TP Hà Nội, tỉnh Thái Bình và Quảng Bình.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình Phạm Thị Hân tặng quà cho đồng bào ở bản Sắt.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình cũng đã kêu gọi hỗ trợ 150 triệu đồng cho điểm trường tiểu học bản Sắt để mua sắm trang thiết bị sân chơi ngoài trời. Đồng thời, phối hợp với Ban Quản lý Dự án Phát triển nông thôn bền vững vì người nghèo tỉnh kêu gọi tài trợ từ tổ chức nước ngoài để xây dựng hệ thống cung cấp nước sinh hoạt và xử lý vệ sinh môi trường tại khu tái định cư bản Sắt với trị giá 1,1 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, để giúp ĐBDTTS phát triển sản xuất, giảm nghèo bền vững, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ bà con bản Sắt trồng gần 8.000 cây dổi ghép lấy hạt.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình, Ban Dân tộc tỉnh, huyện Quảng Ninh đã tặng các suất quà cho 34 hộ gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết.

Nguồn: Đại Đoàn Kết

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)