Sơn La công bố xã thứ 59 đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai, 09/01/2023 15:05
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 7/1, tỉnh Sơn La đã tổ chức công bố xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2022, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh Sơn La lên 59 xã.

Văn nghệ chào mừng tại lễ công bố xã Chiềng Mung đạt chuẩn nông thôn mới.

Sau 12 năm thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, xã Chiềng Mung, huyện Mai Sơn đã tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp, huy động các nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, nhân rộng các mô hình kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân.

Đến nay, diện mạo nông thôn mới của xã Chiềng Mung đã có nhiều khởi sắc, an ninh trật tự, an toàn xã hội được giữ vững; cảnh quan môi trường nông thôn được cải thiện; đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Chiềng Mung.

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xã Chiềng Mung đã huy động hơn 13 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 6 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới. Vận động nhân dân hiến đất, giải phóng mặt bằng, đóng góp kinh phí mua vật liệu, ngày công để làm đường giao thông nông thôn.

Đến nay, xã Chiềng Mung đã đạt 19 tiêu chí nông thôn mới, là xã thứ 9 của huyện Mai Sơn và xã thứ 59 của tỉnh Sơn La đạt chuẩn nông thôn mới; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 40 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 3,35%; xã không còn nhà tạm, nhà dột nát.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mai Sơn tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Công, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La đã biểu dương những kết quả mà đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Chiềng Mung đã đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới. Đề nghị huyện Mai Sơn, xã Chiềng Mung tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; hỗ trợ, tạo điều kiện khuyến khích phát triển, xây dựng các vùng sản xuất nông nghiệp tập trung cho năng suất, chất lượng…

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La tặng bằng khen cho 2 tập thể, 8 cá nhân; Ủy ban nhân dân huyện Mai Sơn tặng giấy khen cho 7 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)