Đồng Tháp: Xã Anh hùng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Thứ sáu, 24/06/2022 15:04
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 22/6, xã Thanh Mỹ, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Tham dự lễ công bố có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn trao Bằng công nhận xã nông thôn mới nâng cao cho xã Thanh Mỹ.

Thanh Mỹ từng là vùng Căn cứ Cách mạng trong 2 cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước. Thanh Mỹ cũng là xã đầu tiên của tỉnh Kiến Phong (nay là tỉnh Đồng Tháp) được giải phóng vào năm 1959. Xã cũng vinh dự được Nhà nước quyết định phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.

Thanh Mỹ có hơn 83% người dân làm nông nghiệp. Sau gần 10 năm xây dựng nông thôn mới đến đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, diện mạo và đời sống người dân xã Thanh Mỹ đã có nhiều đổi thay tích cực. 

Đảng bộ, chính quyền và người dân đã đồng lòng triển khai thực hiện nhiều mô hình hay trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, như: tổ chức vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, ứng dụng các kỹ thuật công nghệ cao vào sản xuất như: “Tưới nước, bón phân tiết kiệm tự động” và “Vườn kiểu mẫu kết hợp hệ thống tưới tự động”; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,94%; thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 60,108 triệu đồng (tăng 30,978 triệu đồng so năm 2014); xã có 81,8% tuyến đường sáng-xanh-sạch-đẹp; sự hài lòng người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Thanh Mỹ đạt 100%.

Bí thư Huyện ủy Tháp Mười Nguyễn Văn Vũ Minh và Chủ tịch UBND huyện Trần Thị Quý đại diện Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và tái cơ cấu nông nghiệp huyện Tháp Mười trao tặng xã Thanh Mỹ 100 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn biểu dương xã Thanh Mỹ đã thực hiện tốt việc huy động nguồn lực để xây dựng nông thôn mới nâng cao, đặc biệt là đóng góp của mạnh thường quân và nhân dân, với khoảng 99 tỷ đồng, chiếm khoảng 53,3% tổng nguồn lực thực hiện chương trình.

Ông Huỳnh Minh Tuấn cho rằng Chương trình Mục tiêu Quốc gia Xây dựng nông thôn mới là “Chương trình có khởi đầu không có điểm kết thúc”. Thành công của xã Thanh Mỹ rất đáng trân trọng và tự hào nhưng chặng đường phía trước vẫn còn nhiều thách thức. 

Do đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Minh Tuấn đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thanh Mỹ trong thời gian tới, cần phải quyết tâm, nỗ lực hơn nữa, tiếp tục tập trung được mọi nguồn lực và cùng nhau đoàn kết để xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí vừa đạt; giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí; khai thác các tiềm năng của xã về du lịch sinh thái, tài nguyên bản địa để tạo ra các sản phẩm đạt OCOP…

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định tặng Bằng khen cho 2 tập thể cùng 5 cá nhân trên địa bàn xã có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2021. Chủ tịch UBND huyện Tháp Mười và xã Thanh Mỹ cũng tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)