Hải Dương hoàn thành xây dựng nông thôn mới

Thứ tư, 12/01/2022 14:54
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Chiều 11/1, tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2022; biểu dương 26 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Cây cà rốt ở xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng góp phần xây dựng địa phương trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Chiều 11/1, tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch sản xuất nông nghiệp năm 2022; biểu dương 26 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

Năm 2021, giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản của Hải Dương ước đạt 20.308 tỷ đồng, tăng 6,9% so với năm 2020 và đứng thứ hai toàn quốc. Ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn đã tạo sự bứt phá trong chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh tự động hóa trong chăm sóc, giám sát dịch bệnh cây trồng, vật nuôi.

Đến cuối năm 2021, tỉnh Hải Dương đã hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới với toàn bộ 178 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới và 12 đơn vị cấp huyện hoàn thành xây dựng nông thôn mới; hiện đang hoàn thiện hồ sơ để đề nghị công nhận tỉnh nông thôn mới. Có 43 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Năm 2022, Hải Dương phấn đấu có 29 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

Đường làng ở xã nông thôn mới kiểu mẫu Bạch Đằng (thị xã Kinh Môn).

Trong khuôn khổ hội nghi, tỉnh Hải Dương trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP năm 2021 cho 53 sản phẩm của 30 chủ thể. Trong đó có 29 sản phẩm 4 sao, 24 sản phẩm 3 sao.

Để cụ thể hóa việc tăng cường kết nối tiêu thụ nông sản chủ lực và sản phẩm OCOP của Hải Dương, đại diện lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo tỉnh Hải Dương, lãnh đạo các doanh nghiệp, các sàn thương mại điện tử… đã ký các biên bản thỏa thuận hợp tác, lấy đó là cơ sở quan trọng để các doanh nghiệp, HTX đẩy mạnh hợp tác trong sản xuất và tiêu thụ nông sản trong thời gian tới.

Tại Hội nghị Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn tặng Bằng khen cho 4 tập thể, 9 cá nhân; Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương tặng Cờ thi đua xuất sắc 2 đơn vị, tặng Bằng khen 13 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp, xây dựng nông thôn năm 2021.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)