Những cung đường ‘nở hoa’ từ xây dựng nông thôn mới

Thứ tư, 23/09/2020 14:32
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Để góp phần hoàn thiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện Sóc Sơn, thời gian qua, Hội Liên hiệp phụ nữ của Huyện đã tích cực hoạt động, đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức, chung tay xây dựng làm sạch đẹp đường làng ngõ xóm, giao thông liên xã…

Những cung đường nở hoa trên địa bàn xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn. Ảnh: Thiện Tâm.

Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới, đến nay huyện Sóc Sơn đã có 25/25 xã đạt chuẩn nông thôn mới và đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Hiện nay, toàn bộ 38 tuyến đường do huyện quản lý với chiều dài hơn 150 km được cải tạo, nâng cấp, mở rộng đạt tiêu chuẩn và phù hợp với quy hoạch, bảo đảm kết nối tới các xã. Đồng thời đã nâng cấp, cải tạo 100% tuyến đường giao thông đạt chuẩn với hơn 224km đường trục xã, liên xã; khoảng 88km đường thủy nội địa được lắp đặt đầy đủ hệ thống báo hiệu bảo đảm an toàn, thuận tiện cho các phương tiện lưu thông.

Đặc biệt, từ khi Hội Liên hiệp phụ nữ phát động, các cấp hội phụ nữ của huyện Sóc Sơn đã triển khai và nhân rộng các tuyến đường phụ nữ tự quản, tuyến đường xanh, sạch, đẹp nở hoa kiểu mẫu, góp phần cùng với địa phương hoàn thiện tiêu chí môi trường và làm sạch, đẹp bộ mặt nông thôn của Huyện.

Bà Trần Thị Nụ, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn chia sẻ, để tô điểm cảnh quan, làm sạch, đẹp tuyến đường trục chính trước cửa UBND xã Phú Cường, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Phú Cường đã vận động chị em phụ nữ dọn dẹp vệ sinh, phát quang bụi rậm trồng cây xanh tạo bóng mát. Phía dưới cải tạo thành các hàng hoa dọc hai bên tuyến đường, làm cho khung cảnh vùng quê trở tươi đẹp, trữ tình và bình yên hơn trước rất nhiều.

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Sóc Sơn đã phát huy vai trò trong việc xây dựng cảnh quan đường giao thông liên thôn, liên xã xanh, sạch, đẹp. Ảnh: Thiện Tâm.

Chị Nguyễn Thị Kim Tuyến, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Sóc Sơn cho biết, từ khi phát động xây dựng các tuyến đường xanh, sạch, đẹp nở hoa kiểu mẫu do Hội Phụ nữ triển khai đến nay, toàn xã Phú Cường đã có 9 tuyến đường nở hoa với chiều dài gần 3km. Qua sự chung tay góp sức của các hội viên phụ nữ, tại các trục giao thông chính, các tuyến đường liên thôn, liên xã đã được chỉnh trang, trồng hoa, cây xanh dọc hai ven đường. Tại những nơi không thể trồng hoa thì hội viên phụ nữ cùng với nhân dân chung tay đóng góp để xây dựng các tuyến đường bích họa, nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường cho nhân dân địa phương. Đến nay, với sự chung tay vào cuộc của các cấp hội phụ nữ, tại các cơ sở hội của 25 xã trong toàn huyện cũng đã hình thành các tuyến đường hoa khoe sắc, là điểm nhấn cho cảnh sắc làng quê yên bình, đáng sống.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, cán bộ, hội viên phụ nữ huyện Sóc Sơn sẽ tiếp tục gương mẫu đi đầu và làm nòng cốt duy trì phong trào “Vì môi trường trong sạch, phụ nữ và nhân dân Thủ đô không đổ rác, phế thải ra đường và nơi công cộng”, gắn với thực hiện cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”. Đồng thời, tiếp tục vận động chị em phụ nữ đăng ký đảm nhận các đoạn đường phụ nữ tự quản xanh, sạch, đẹp. Vận động hội viên phụ nữ và gia đình phát huy vai trò nòng cốt tích cực duy trì nền nếp tổng vệ sinh sáng thứ 7 hàng tuần; hưởng ứng các đợt hoạt động cao điểm, ra quân tổng vệ sinh, thu gom rác thải trên địa bàn huyện Sóc Sơn.

Nguồn: Chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)