Hà Nội: Công nhận 8 xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2019

Thứ năm, 05/03/2020 09:14
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 758/QĐ-UBND về việc công nhận 8 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019.

Đó là các xã: Đồng Tháp, Liên Hà, Phương Đình, Tân Hội, Tân Lập, Trung Châu thuộc huyện Đan Phượng; xã Kim An thuộc huyện Thanh Oai; xã Hồng Vân thuộc huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019 được UBND Thành phố tặng Bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2019.

Thành phố yêu cầu UBND các huyện, UBND các xã có trách nhiệm duy trì và và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt theo quy định.

Sau 10 năm xây dựng Nông thôn mới, đến nay, Hà Nội đã có 6 huyện được công nhận đạt chuẩn và 356/386 xã đạt chuẩn Nông thôn mới, về đích trước 2 năm so với kế hoạch đề ra. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện, nâng cao rõ rệt và ngày càng tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Đời sống nông dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người khu vực nông thôn năm 2019 ước đạt 51,5 triệu đồng/ người/năm. Đa số các hộ gia đình có nhà kiên cố, khang trang. Tỷ lệ hộ nghèo khu vực nông thôn giảm còn 0,69%.


Theo Chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)