Công Đoàn Xây dựng Việt Nam tổ chức đại hội XI nhiệm kỳ 2008 - 2013 và đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhì

Thứ sáu, 20/06/2008 00:00
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Với khẩu hiệu “Đổi mới mạnh mẽ, sáng tạo hiệu quả; phát triển bền vững; góp phần xây dựng đất nước và đội ngũ Công nhân viên chức lao động ngành Xây dựng vững mạnh”. Đại hội XI Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã được tổ chức tại Hà Nội ngày 19/6. Tới dự có Ủy viên TW Đảng - Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên TW Đảng - Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyền Hồng Quân, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam và các đại biểu quốc tế, các Ban ngành TW và địa phương.

Tại Đại hội XI, các đại biểu đã tập trung kiểm điểm, đánh giá những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ X. Chỉ ra những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân để rút ra bài học kinh nghiệm từ quá trình tổ chức thực hiện của CĐXDVN và các CĐ thành viên.

' border=0 src='/image/images?img_id=com.vportal.portlet.vcms.model.VcmsArticle.14428.1611' />

Theo ông Nguyễn Việt Hải - Chủ Tịch CĐXDVN khóa X thì: “ Trong 5 năm qua, ngành Xây dựng đã sắp xếp chuyển đổi 215 doanh nghiệp Nhà nước thành công ty cổ phần; 10 doanh nghiệp Nhà nước thành Cty TNHH một thành viên; 3 đơn vị đã bán, khoán, cho thuê; 14 TCty đã chuyển sang mô hình CTy mẹ - con, 1 đơn vị CPH cả TCty. Theo đánh giá hầu hết các doanh nghiệp trong ngành đều đạt mức tăng trưởng năm sau tăng cao hơn năm trước. Thu nhập người lao động được cải thiện. Nhờ sự phối hợp chặt chẽ dưới sự chỉ đạo của Ban cán sự Đảng Bộ Xây dựng, TLĐLĐVN, các cấp CĐ và nỗ lực của CNVCLĐ toàn ngành. Hoạt động CĐ đã giành được nhiều kết quả đáng khích lệ”. Tuy nhiên BCH CĐXDVN khóa X cũng nghiêm túc đánh giá những mặt đã thực hiện được và tồn tại cần khắc phục trong nhiệm kỳ XI. Những thành công của khóa X là do BCH đã tích cực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, phát huy được trí tuệ tập thể, nêu cao được tinh thần đoàn kết, nhất trí. Do đó đã thực hiện được thắng lợi Nghị quyết CĐXDVN khóa X.

' border=0 src='/image/images?img_id=com.vportal.portlet.vcms.model.VcmsArticle.14428.1612' />

Thay mặt Ban cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ Xây dựng, Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam đã biểu dương những cố gắng của CĐXDVN trong công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng giai cấp công nhân và tổ chức CĐ. Các cấp CĐ và người lao động đã tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và tổ chức tốt các phong trào thi đua góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của toàn ngành. Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam cũng lưu ý Đại hội tập trung vào 6 nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới, bầu chọn một BCH CĐ có năng lực đủ tiêu chuẩn gánh vác trọng trách nhiệm vụ do Đại hội phân công.

' border=0 src='/image/images?img_id=com.vportal.portlet.vcms.model.VcmsArticle.14428.1613' />

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch TLĐLĐVN Đặng Ngọc Tùng nhận xét: “ Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương độc lập Hạng Nhì, phần thưởng cao quý cho công đoàn và CNVCLĐ ngành Xây dựng là sự đánh giá, ghi nhận những nỗ lực của CNVCLĐ và các cấp CĐ ngành Xây dựng”.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước Chủ tịch Đặng Ngọc Tùng ủy viên TW Đảng đã trao Huân chương độc lập hạng Nhì cho Công đoàn Xây dựng VN.

Đại hội CĐXDVN lần thứ XI sẽ tiếp tục làm việc hết ngày 20/6.

Theo Báo xây dựng điện tử

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)