Khởi động việc xây dựng Quy hoạch Vùng Thủ đô Hà Nội

Thứ năm, 19/06/2008 00:00
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Ngày 18/6/2008, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã yêu cầu Bộ Xây dựng khẩn trương thực hiện các bước trong kế hoạch đã đề ra để việc triển khai xây dựng quy hoạch Vùng Thủ đô diễn ra đúng tiến độ

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chủ trì buổi làm việc-Ảnh Cổng TTĐT Chính phủ

Trong buổi làm việc của Ban chỉ đạo Quy hoạch và đầu tư xây dựng QHĐTXD Vùng Thủ đô, Phó Thủ tướng yêu cầu, đến tháng 8/2008 Hợp đồng ký kết với nhà thầu tư vấn có hiệu lực. Tháng 1/2009, Chính phủ nghe báo cáo lần  thứ nhất, tháng 9/2009 báo cáo Bộ Chính trị và tháng 1/2010 lấy ý kiến nhân dân để tháng 10/2010 trình Quốc hội thông qua QHĐTXD Vùng Thủ đô.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo giao toàn bộ công tác từ chuẩn bị, lập kế hoạch đến duyệt QHĐTXD Vùng Thủ đô cho Bộ Xây dựng chủ trì và chịu trách nhiệm.

Bộ Xây dựng cho biết, hiện có 12 đơn vị tư vấn nước ngoài từ Hoa Kỳ, Đức, Australia, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore... nộp hồ sơ dự thầu tham gia QHĐTXD Vùng Thủ đô.

Bộ Xây dựng sẽ chọn ra 3 trong số 12 đơn vị đăng ký bằng hình thức đấu thầu rồi chọn trong đó đơn vị có đủ năng lực về chuyên môn, tài chính và kinh nghiệm tham gia lập quy hoạch xây dựng chung Vùng Thủ đô Hà Nội.

Việc xây dựng website liên quan đến Quy hoạch Vùng Thủ đô Hà Nội, lập sa bàn mô hình Vùng Thủ đô, xây dựng Trung tâm triển lãm Việt Nam để qua đó giới thiệu QHĐTXD Vùng Thủ đô cho nhân dân và bạn bè thế giới cũng sẽ được triển khai.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu đội ngũ chuyên viên của Ban Chỉ đạo QHĐTXD Vùng Thủ đô phải có năng lực chuyên môn cao. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành liên quan như Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp, Công nghiệp sớm đóng góp ý kiến vào phần xây dựng quy hoạch để Quy hoạch Vùng Thủ đô Hà Nội hoàn chỉnh đúng yêu cầu Chính phủ đã đề ra.

Ngày 29/5, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về việc điều chỉnh địa giới hành chính thành phố Hà Nội và một số tỉnh. Nghị quyết này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2008.

Nghị quyết nêu rõ Chính phủ trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình có trách nhiệm tổ chức thực hiện Nghị quyết này, bảo đảm hiệu quả và tiết kiệm.  Chính phủ cần chỉ đạo xây dựng đề án quy hoạch Thủ đô Hà Nội, tổ chức lấy ý kiến rộng rãi của các ngành, các cấp, của nhân dân và báo cáo Quốc hội.


Theo cổng TTĐT chính phủ
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)