Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân tiếp Đại sứ Ôxtrâylia

Thứ sáu, 23/12/2005 00:00
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Chiều ngày 20/12, tại trụ sở Bộ Xây dựng, Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân đã tiếp thân mật ngài Bill Tweddell, Đại sứ Ôxtrâylia tại Việt Nam.
Tại buổi tiếp, ngài Đại sứ cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân đã dành thời gian tiếp đón, đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi nhận công tác tại Việt Nam với ấn tượng sâu sắc về sự đón tiếp nồng hậu, thân thiện của con người và sự đổi thay, khởi sắc của đất nước Việt Nam. Theo cảm nhận của ngài Đại sứ, Thủ đô Hà Nội hiện đang có rất nhiều công trình xây dựng mọc lên, và chính vì vậy, ông đã chọn Bộ Xây dựng là cơ quan đầu tiên đến làm việc trong nhiệm kỳ của mình.
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân đã đánh giá rất cao các lĩnh vực hợp tác phát triển kinh tế với Ôxtrâylia trong đó có lĩnh vực đầu tư xây dựng. Hiện tại đã có nhiều doanh nghiệp của Ôxtrâylia đang đầu tư và làm ăn có hiệu quả tại Việt Nam. Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân nêu rõ, trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước, Chính phủ Việt Nam luôn khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài vào đầu tư trên nguyên tắc bình đẳng hai bên cùng có lợi. Hiện tại còn rất nhiều lĩnh vực mà doanh nghiệp của Ôxtrâylia có thể đầu tư tại Việt Nam như: Xây dựng hạ tầng đô thị, cung cấp nước sạch, thoát nước thải, xử lý rác thải… Bộ trưởng Nguyễn Hồng Quân hy vọng rằng trong nhiệm kỳ công tác ngài Đại sứ sẽ có nhiều đóng góp để tăng cường mối quan hệ trong sự hợp tác phát triển kinh tế giữa hai nước.

Nguồn: Báo Xây dựng số 102, ngày 22/12/2005
Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)