Cơ hội cho nhà đầu tư phát triển bất động sản gắn với du lịch

Thứ năm, 28/09/2023 17:00
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam (VNREA) vừa ký kết hợp tác với Hiệp hội Du Lịch Việt Nam (VITA) thống nhất phát huy hiệu quả thị trường BĐS gắn với du lịch.

Trong Chiến lược phát triển Du lịch Việt Nam đến năm 2030, du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn và phát triển bền vững, Việt Nam trở thành điểm đến đặc biệt hấp dẫn, thuộc nhóm 30 quốc gia có năng lực cạnh tranh về du lịch hàng đầu thế giới, đáp ứng đầy đủ yêu cầu và mục tiêu phát triển bền vững. Thị trường BĐS gắn liền với du lịch nghỉ dưỡng sẽ phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam trong thời gian tới, mở ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước đang quan tâm đến lĩnh vực này.

Lễ ký kết.

Theo TS. Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch Vnrea, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ và thế mạnh của từng đơn vị, đại diện hai Hiệp hội đã thống nhất hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trong việc phối hợp tổ chức các sự kiện, hội thảo, hội nghị, các chương trình hợp tác nhằm xúc tiến quảng bá du lịch; đồng thời, thúc đẩy sự phát triển của ngành BĐS nói chung và lĩnh vực BĐS du lịch nói riêng.

Hiện nay, Chính phủ đã nêu rõ việc phát triển du lịch sẽ là trọng tâm hàng đầu. Tuy nhiên, để phát triển được ngành Du lịch, việc đầu tư vào cơ sở hạ tầng đang là vấn đề cần thiết, cấp thiết, vì liên quan mật thiết đến BĐS. Do đó, việc hợp tác giữa Vnrea và Vita không chỉ là cơ hội để hai bên giao lưu, mà còn là cơ sở để hỗ trợ, thúc đẩy sự phát triển của hai ngành Du lịch và BĐS.

Còn theo ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du Lịch Việt Nam, du lịch là ngành kinh tế tổng hợp có tác động trực tiếp đến nhiều ngành kinh tế khác và BĐS là một điển hình. Do đó, hợp tác hai bên là cầu nối thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của hai ngành Du lịch và BĐS theo đúng chủ trương của các cơ quan quản lý Nhà nước.   

Theo nội dung ký kết, thời hạn hợp tác giữa hai bên là 5 năm kể từ ngày 26/9/2023 đến hết ngày 30/9/2028. Vnrea đã chỉ đạo và giao cho Trung tâm Phát triển BĐS RED Center phối hợp triển khai thực hiện các chương trình hợp tác. RED Center (Vnrea) tập trung kết nối, phục vụ khách hàng là các chủ đầu tư, nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm kiếm các sản phẩm BĐS giá trị để đầu tư, kinh doanh và đào tạo, bồi dưỡng chuyên sâu về BĐS, giúp nhà đầu tư mua đúng - bán đúng - đầu tư đúng. 

Nằm trong khuôn khổ hợp tác, từ ngày 1 - 3/12/2023, Vnrea phối hợp với Vita tổ chức phân khu “Triển lãm BĐS du lịch sinh thái nghỉ dưỡng” trong khuôn khổ của “Hội Chợ Du lịch quốc tế VITM Cần Thơ 2023”. Hội chợ sẽ thu hút sự tham gia của 40 tỉnh, thành phố, 350 nhà triển lãm tham gia gian hàng và 1.500 doanh nghiệp, dự kiến thu hút khoảng 30.000 lượt khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham dự.

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)