Thương hiệu Vicostone được vinh danh tại Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia năm 2022

Thứ năm, 03/11/2022 14:33
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Tối ngày 02/11 tại Hà Nội, Bộ Công thương đã tổ chức Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia năm 2022 với chủ đề ‘Kiến tạo tương lai”.


Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải trao danh hiệu Thương hiệu quốc gia cho Vicostone

Triển khai Quyết định số 30/2019/QĐ-TTg ngày 08/10/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Quy chế xây dựng, quản lý, thực hiện Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam, Bộ Công Thương đã chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành triển khai công tác xét chọn sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia lần thứ 8 năm 2022. Sau hơn 9 tháng phát động và triển khai hoạt động xét chọn theo quy định, ngày 29/9/2022, Bộ trưởng Bộ Công Thương - Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu quốc gia Việt Nam đã ký ban hành Quyết định số 1977/QĐ-BCT công nhận 172 doanh nghiệp trên tổng số hơn 1.000 doanh nghiệp tham gia đạt sản phẩm Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2022. Các thương hiệu được tôn vinh lần này đóng vai trò tiên phong, dẫn dắt và phát triển thương hiệu quốc gia ngay cả trong những giai đoạn nền kinh tế phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức lớn.

Xuất sắc vượt qua hơn 1.000 doanh nghiệp đăng kí hồ sơ, Phenikaa là một trong số 172 doanh nghiệp cùng 325 sản phẩm đáp ứng đủ tiêu chuẩn và vượt qua vòng đánh giá, thẩm định nghiêm ngặt của chương trình. Việc thương hiệu Vicostone của Tập đoàn Phenikaa lần thứ 3 liên tiếp được công nhận là Thương hiệu quốc gia một lần nữa khẳng định vị thế vững chắc của doanh nghiệp trong lĩnh vực vật liệu xây dựng sinh thái trên thị trường trong nước và xuất khẩu.

Trải qua hai thập kỉ xây dựng và phát triển, Vicostone tự hào là một thương hiệu Việt có mặt tại hơn 50 quốc gia, duy trì vị trí Top 3 nhà sản xuất đá thạch anh hàng đầu thế giới và số 1 tại Việt Nam. Một trong những chìa khóa giúp Phenikaa giữ vững vị thế đó là chiến lược đổi mới sáng tạo, cùng chiến lược thương hiệu khác biệt, truyền cảm hứng, định hình xu hướng thị trường đá nhân tạo thế giới. Với nền tảng vững chắc về công nghệ, trí tuệ và R&D, cùng bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đá thạch anh, Vicostone cũng là một trong số ít công ty trên thế giới và là công ty duy nhất tại Việt Nam sản xuất đủ 5 kiểu thiết kế chính của vật liệu bề mặt gồm: đá tự nhiên, gỗ, xi măng, kim loại và terrazzo được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của thiên nhiên.

Với chiến lược phát triển bền vững và chủ động toàn diện, Tập đoàn Phenikaa là một trong số những doanh nghiệp duy trì ổn định hoạt động sản xuất nhờ khả năng tự cung ứng nguồn nguyên vật liệu chính (Cristobalite, Quartz và Nhựa Polyeser không no) trong sản xuất đá thạch anh, qua đó hạn chế tối đa rủi ro phụ thuộc vào việc nhập khẩu nguyên vật liệu, rủi ro về biến động tỉ giá, tối ưu hóa chi phí sản xuất trong bối cảnh đại dịch COVID-19, bất ổn địa chính trị… ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng toàn cầu. Chiến lược nội địa hóa và làm chủ nguồn NVL góp phần rất lớn giúp Phenikaa gia tăng lợi thế cạnh tranh bền vững trên thị trường.

Trong bối cảnh kinh tế thế giới được dự đoán đối mặt với nhiều rủi ro biến động bởi tác động của các yếu tố vĩ mô, sự ghi nhận và tôn vinh sản phẩm Vicostone  là Thương hiệu quốc gia, sẽ tiếp tục là động lực để Tập đoàn Phenikaa, thương hiệu Vicostone và các thương hiệu khác của Tập đoàn trở thành những thương hiệu tiên phong, uy tín tại Việt Nam và quốc tế về vật liệu tiên tiến, vật liệu sinh thái cao cấp, sản phẩm thông minh, giải pháp thông minh và sản xuất thông minh.

Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam là chương trình xúc tiến thương mại đặc thù, dài hạn và duy nhất của Chính phủ nhằm xây dựng, phát triển thương hiệu quốc gia thông qua thương hiệu sản phẩm. Việc tham gia Chương trình là một quá trình để doanh nghiệp đánh giá toàn diện các hoạt động, kết quả sản xuất, kinh doanh và chiến lược xây dựng thương hiệu thông qua hệ thống tiêu chí của Chương trình; từ đó khuyến khích các doanh nghiệp chia sẻ và theo đuổi các giá trị cốt lõi của Chương trình, đó là Chất lượng - Đổi mới, sáng tạo - Năng lực tiên phong.

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)