Quảng Trị phấn đấu hỗ trợ xây mới nhà ở cho 3.152 hộ nghèo

Thứ ba, 18/10/2022 14:23
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng có thư kêu gọi hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo, người yếu thế trên địa bàn tỉnh góp phần bảo đảm công tác an sinh xã hội và thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững; động viên các hộ nghèo, hộ đang gặp khó khăn tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị vinh danh các tổ chức tiêu biểu đã hỗ trợ nguồn lực cho Quỹ “Vì người nghèo” và công tác an sinh xã hội giai đoạn 2020-2022.

Sáng 17/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức phát động hưởng ứng phong trào “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; triển khai vận động nguồn lực hỗ trợ xây mới nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2022-2026.

Những năm qua, với sự vào cuộc tích cực của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và sự ủng hộ của nhân dân, các doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh, công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đạt được những kết quả quan trọng, góp phần chăm lo đời sống cho người nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Tuy nhiên, theo số liệu điều tra chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều, tỉnh Quảng Trị vẫn còn 18.904 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 10,55% trên tổng số hộ dân toàn tỉnh và 10.133 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 5,65%...

Phát biểu phát động phong trào “Vận động nguồn lực hỗ trợ xây mới nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2022-2026”, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng cho biết, Đề án “Huy động nguồn lực thực hiện chính sách hỗ trợ xây mới nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, giai đoạn 2022-2026” có mục tiêu huy động mọi nguồn lực, cùng với nhà nước hỗ trợ xây mới nhà ở cho 3.152 hộ nghèo. Phấn đấu đến cuối năm 2026 trên địa bàn toàn tỉnh cơ bản không còn hộ gia đình nghèo ở nhà tạm bợ.

Vì vậy, tỉnh kêu gọi đề nghị các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, người lao động, các tổ chức, cá nhân, chức sắc tôn giáo, các tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh, con em Quảng Trị ở mọi miền Tổ quốc; các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, nhà hảo tâm trong nước và nước ngoài tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, tích cực hưởng ứng Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”; ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, nhằm tạo nguồn lực giúp đỡ cho người nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện phấn đấu vươn lên thoát nghèo bền vững và góp phần xây dựng Quảng Trị ngày càng mạnh mẽ. Đây là việc làm đầy trách nhiệm, ý nghĩa và nhân văn.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị trao nguồn vận động xây dựng nhà ở cho các huyện, thị, thành phố.

Cùng với những nỗ lực hỗ trợ người dân khắc phục thiệt hại thiên tai, dịch bệnh, giai đoạn 2020-2021, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh Quảng Trị đã huy động được hơn 91 tỷ đồng, thực hiện hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 1.194 nhà Đại đoàn kết; hỗ trợ phát triển sản xuất cho 807 hộ nghèo; trao học bổng cho 2.631 em học sinh nghèo; khám chữa bệnh cho 1.063 người nghèo…

Trong 9 tháng đầu năm 2022, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã vận động và hỗ trợ xây dựng mới 478 nhà Đại đoàn kết; sửa chữa 148 nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo, trị giá gần 34 tỷ đồng.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)