Sơn La trao nhà đại đoàn kết cho 60 hộ nghèo

Thứ ba, 18/10/2022 14:13
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 17/10, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã tổ chức tổng kết chương trình an sinh xã hội năm 2022 và tổ chức trao 60 nhà đại đoàn kết cho các hộ nghèo tại các xã, bản khó khăn trên địa bàn huyện.

Các đơn vị trao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu.

Từ đầu năm 2022 đến nay, nhằm đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong công tác an sinh xã hội, huyện Mộc Châu đã phát động tốt việc vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” và làm nhà đại đoàn kết; đồng thời, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên ủng hộ xây dựng nhà nhân ái, mái ấm công đoàn, mái ấm tình thương, mái ấm nông dân, mái ấm đồng đội cho người nghèo.

Trong đợt một năm 2022, huyện Mộc Châu đã vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn hỗ trợ xây dựng triển khai làm mới 60 nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng giá trị 3 tỷ 594 triệu đồng.

Bà Đỗ Thị Chúc, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mộc Châu, thông tin: Với mục tiêu xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2023 và với sự chung tay góp sức của các tập thể cá nhân tính đến nay đã có 170 nhà đã có địa chỉ giúp đỡ hỗ trợ để xây dựng với tổng số tiền là 6,8 tỷ đồng. Trong đợt tiếp theo, huyện tiếp tục phát động xã hội hóa từ các nguồn để xóa 151 nhà cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở.

Cùng với đó, huyện Mộc Châu còn duy trì đỡ đầu cho 204 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ năm 2019 với tổng kinh phí lên tới trên 2,7 tỷ đồng. Nhân dịp này, các đơn vị của huyện Mộc Châu cũng đã tổ chức tiếp nhận đỡ đầu 115 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Cầm Văn Nguyễn, dân tộc Thái, bản Mường Bó, xã biên giới Lóng Sập, huyện Mộc Châu, một trong 60 hộ được trao nhà đại đoàn kết trong đợt này, nói: Bản thân tôi bị thương tật do tai nạn, không có sức lao động, thuộc diện hộ nghèo và đang phải ở nhà dột nát.

Ngôi nhà đại đoàn kết trao dịp này được xây kiên cố, với tổng giá trị 100 triệu đồng từ nguồn xã hội hóa. Đây là sự động viên lớn đối với gia đình chúng tôi và các hộ nghèo trong huyện.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)