Nỗ lực hoàn thiện quy hoạch tỉnh Khánh Hòa vào ngày 30-9

Thứ năm, 22/09/2022 15:23
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Đây là ý kiến chỉ đạo của ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và ông Hồ Văn Mừng - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Nha Trang tại buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan về tiến độ hoàn thiện quy hoạch tỉnh Khánh Hòa thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040, diễn ra chiều 20-9.

Ảnh minh họa. Ảnh: baokhanhhoa.vn.

Tại buổi làm việc, sau khi nghe báo cáo của các sở, ngành, đơn vị về tình hình triển khai công tác quy hoạch tỉnh Khánh Hòa, ông Hồ Văn Mừng và ông Nguyễn Anh Tuấn đề nghị đơn vị tư vấn cập nhật các nghị quyết của Bộ Chính trị, Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ vào quy hoạch ngành giao thông, nhu cầu sử dụng đất, phương án bảo vệ thăm dò, khai thác, sử dụng khoáng sản và có giải trình cụ thể; hoàn chỉnh báo cáo đánh giá môi trường chiến lược; nỗ lực hoàn thiện quy hoạch tỉnh vào ngày 30-9. Đối với các địa phương cần hoàn thành việc góp ý quy hoạch tỉnh bằng văn bản trước ngày 22-9. Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng cần rà soát những mâu thuẫn giữa quy hoạch tỉnh với các quy hoạch khác đang lập đã đến giai đoạn cuối trình thẩm định (quy hoạch chung TP. Nha Trang, quy hoạch chung Khu Kinh tế Vân Phong, quy hoạch chung đô thị mới Cam Lâm...).

Về Đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung TP. Nha Trang đến năm 2040, sau khi nghe ý kiến của các sở, ngành và giải trình của đơn vị tư vấn, ông Nguyễn Anh Tuấn và ông Hồ Văn Mừng đề nghị đơn vị tư vấn làm việc với Sở Xây dựng, UBND TP. Nha Trang để hoàn chỉnh báo cáo đồ án quy hoạch; đồ án quy hoạch phải thể hiện được tính đột phá, phù hợp định hướng phát triển TP. Nha Trang trong tổng thể Nghị quyết số 09-NQ/TW ngày 28-1-2022 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; quan tâm đưa ra giải pháp quy hoạch các khu dân cư chật hẹp hiện hữu; tập trung quy hoạch giao thông ở các khu vực mới và mở các tuyến đường mới; kiểm tra, rà soát trục giao thông 2 bên sông Cái; tính toán bề rộng hệ thống kênh phù hợp với giai đoạn hiện nay và có định hướng trong tương lai...

Nguồn: Khanhhoa.gov.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)