Tp Hồ Chí Minh: Bàn giao 388 căn hộ tái định cư cho người dân

Thứ tư, 31/08/2022 15:15
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Chiều 30/8, Sở Xây dựng TPHCM phối hợp với chủ đầu tư bàn giao 388 căn hộ thuộc sở hữu nhà nước phục vụ tái định cư cho người dân tại phường Cô Giang, Quận 1.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại lễ bàn giao căn hộ tái định cư cho người dân tại phường Cô Giang, Quận 1 - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Dự án có quy mô 1.012,2m2, tổng diện tích sàn xây dựng hơn 31.000m2, cao 36 tầng với 388 căn hộ; bố trí 197 căn hộ phục vụ tái định cư, trong đó có 11 căn tái định cư thuộc sở hữu nhà nước, nay bàn giao lại cho cơ quan nhà nước.

Công trình hoàn thành và chính thức đón các cư dân về sinh sống đúng như cam kết ban đầu, mang đến không gian sống chất lượng, thoải mái, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về dịch vụ, tiện ích của cư dân, như khu thương mại dịch vụ, công viên nội khu…

Đây là dự án phục vụ tái định cư cho người dân tại Quận 1, góp phần thực hiện mục tiêu xây dựng lại các chung cư cũ, đảm bảo phục vụ tái định cư cho người dân theo kế hoạch chỉnh trang và phát triển đô thị giai đoạn 2021 - 2025 và các năm tiếp theo. Đồng thời, dự án cũng góp phần cải tạo, làm đẹp cảnh quan đô thị.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi và Bí thư Quận ủy Quận 1 Tô Thị Bích Châu trao chìa khóa tượng trưng và quà cho các hộ dân - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà, Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi hoan nghênh Sở Xây dựng, Quận 1, UBND phường Cô Giang và các bên liên quan đã nỗ lực bàn giao căn hộ cho người dân nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9. "Các đồng chí đã góp một việc làm rất có ý nghĩa cho ngày kỷ niệm trọng đại thêm ý nghĩa", ông Mãi nói.

Theo ông Mãi, Quận 1 là trung tâm của thành phố, câu chuyện xây dựng và phát triển quận trung tâm không chỉ là xây dựng những công trình cao tầng, lớn mà đi đôi với việc xây dựng đó là chỉnh trang đô thị hiện có. Trong câu chuyện chỉnh trang đó, việc thay thế các chung cư cũ đã được xây dựng lâu, nay xuống cấp, không còn an toàn nữa là một câu chuyện khó. Vì nhiều lý do, khó khăn nên kết quả thực hiện chưa được như mong đợi.

Việc bàn giao 388 căn hộ cho người dân tại Quận 1 tuy quy mô nhỏ nhưng là cơ sở để tiếp tục thực hiện các công trình khác trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi thăm căn hộ tái định cư cho người dân tại phường Cô Giang - Ảnh: VGP/Nguyễn Kim

Người đứng đầu chính quyền thành phố cũng đề nghị sau lễ bàn giao, Sở Xây dựng, Quận 1 và các cơ quan liên quan cố gắng hoàn thành các thủ tục giấy tờ, hạng mục cũng như các điều kiện khác để giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Từ thành công của công trình này, ông Mãi cho biết, UBND Thành phố sẽ tập trung chỉ đạo ngành Xây dựng, Quy hoạch - Kiến trúc, Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các cơ quan, địa phương để gỡ về mặt pháp lý thủ tục, đẩy nhanh hơn các công trình tương tự.

Ông cũng mong muốn Quận 1 sẽ là địa phương đi đầu trong việc chọn 50 công trình ở cấp quận, phường để hướng đến kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Nguồn: Chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)