Triển khai hệ thống cung cấp thông tin Quy hoạch xây dựng thành phố Hải Phòng (phiên bản thử nghiệm)

Thứ ba, 09/08/2022 14:39
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Sở Xây dựng thành phố vừa đưa vào vận hành thử nghiệm hệ thống cung cấp thông tin Quy hoạch xây dựng thành phố Hải Phòng tại địa chỉ http://quyhoachhaiphong.govone.vn/, với mục tiêu phục vụ công tác quản lý nhà nước đồng thời giúp cho người dân, doanh nghiệp và nhà đầu tư được tiếp cận thông tin Quy hoạch một cách dễ dàng và minh bạch.

Theo đó, hệ thống cho phép chồng xếp và hiển thị các loại bản đồ Quy hoạch từ Quy hoạch chung, Quy hoạch phân khu và Quy hoạch chi tiết giúp người dùng đánh giá mức độ phù hợp của việc lập quy hoạch theo quy mô khác nhau. Chỉ cần thao tác lăn chuột đơn giản trên máy tính, hay phóng to, thu nhỏ trên điện thoại smartphone người dùng có thể nhìn được các đồ án Quy hoạch theo nhiều tỷ lệ.

Để tra cứu thông tin Quy hoạch người dùng có thể thao tác theo nhiều cách khác nhau, theo vị trí bất kì trên bản đồ, theo địa chỉ có sẵn, theo tọa độ và theo vị trí hiện thời. Ví dụ như khi tra cứu thông tin Quy hoạch tại địa chỉ: Trạm Y tế, quận Ngô Quyền, sẽ có kết quả trả ra vị trí và các thông tin liên quan xây dựng như diện tích, chiều cao xây dựng cho phép. Tại vị trí bất kỳ sẽ trả ra thông tin chung về Quy hoạch đồng thời kèm theo các văn bản pháp lý Quyết định, thuyết minh, quy định quản lý xây dựng và các bản đồ pháp lý kèm theo.

Bên cạnh đó, hệ thống còn cho phép người dùng tra cứu thông tin các cơ sở hạ tầng lân cận như: Trung tâm giáo dục, cơ quan hành chính, cơ sở y tế trong bán kính từ 500m đến 5km… Các tính năng đi kèm như chụp ảnh bản đồ, tính diện tích, khoảng cách cũng như chia sẻ thông tin quy hoạch qua các ứng dụng zalo, facebook, email, hỗ trợ người dùng khai thác theo mục đích riêng, nhanh chóng, hiệu quả.

Tại phiên bản thử nghiệm này, các Đồ án đang được cập nhật do vậy các thông tin chỉ có giá trị mang tính chất tham khảo.

Nguồn: Haiphong.gov.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)