Tập đoàn Phenikaa ra mắt thương hiệu chiếu sáng Phenikaa Lighting

Thứ hai, 01/08/2022 10:40
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 29/7/2022, tại Hà Nội, Tập đoàn Phenikaa tổ chức lễ ra mắt thương hiệu chiếu sáng Phenikaa Lighting - Thương hiệu sở hữu công nghệ lõi tạo ra đèn LED vì sức khỏe đầu tiên tại Việt Nam, và khánh thành đưa vào hoạt động Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa.


Chủ tịch Tập đoàn Phenikaa Hồ Xuân Năng phát biểu tại Lễ ra mắt thương hiệu Phenikaa Lighting

Theo thông tin từ Tập đoàn Phenikaa, thương hiệu Phenikaa Lighting được xây dựng trên cơ sở hệ sinh thái chủ động và bền vững với mô hình “3 Nhà” (Nhà Giáo dục – Nhà Khoa học – Nhà Sản xuất Kinh doanh) - nền tảng phát triển chủ động và bền vững của Tập đoàn Phenikaa. Trước đó, Tập đoàn đã công bố sở hữu công nghệ lõi về chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe con người Phenikaa Natural True Circadian.

Trên thế giới, mô hình chuỗi liên kết giữa doanh nghiệp, trường đại học và các trung tâm nghiên cứu khoa học đã trở nên phổ biến và chứng minh được hiệu quả, với nhiều sáng chế, phát minh, thành tựu công nghệ tạo ra sự khác biệt và lợi ích cho doanh nghiệp.Tại Việt Nam, mô hình này cũng đang dần được hình thành và đưa vào áp dụng, tuy nhiên, phần lớn vẫn là sự kết nối giữa các đơn vị độc lập, riêng lẻ, chỉ rất ít doanh nghiệp có thể tự hình thành và phát triển trong nội bộ một hệ sinh thái đầy đủ để chủ động vận hành mô hình liên kết này.

Tại Phenikaa, việc đầu tư xây dựng và vận hành hiệu quả Hệ sinh thái với mô hình “3 Nhà” được xem là chiến lược phát triển chủ động và bền vững của Tập đoàn. Mô hình này tạo thành chuỗi mắt xích hoạt động gắn kết cơ hữu với nhau nhằm giải quyết các yêu cầu sản xuất kinh doanh của Tập đoàn và đáp ứng nhu cầu của xã hội, trở thành nền tảng vững chắc để chắp cánh cho các sản phẩm chất lượng sử dụng các công nghệ lõi của Tập đoàn, góp phần đem lại cuộc sống tốt đẹp và tiện ích hơn mỗi ngày.

Với tầm nhìn trở thành Tập đoàn công nghệ - công nghiệp hàng đầu trên nền tảng sản xuất thông minh, công nghệ thông minh, vật liệu thông minh, Tập đoàn Phenikaa đầu tư xây dựng Nhà máy Điện tử Thông minh Phenikaa (Phenikaa Electronics) như một điển hình của mô hình sản xuất thông minh toàn diện. Đây là mắt xích quan trọng trong mô hình “3 Nhà” của Phenikaa, nơi thử nghiệm, ứng dụng, chuyển giao các công trình nghiên cứu công nghệ lõi của Tập đoàn như: công nghệ tự hành, công nghệ bản đồ, công nghệ chiếu sáng Phenikaa Natural TrueCircadian… để sản xuất và cung cấp ra thị trường các sản phẩm vật liệu quang điện tử, vi mạch điện tử, Robot tự hành, chip LED, thiết bị chiếu sáng LED vì sức khỏe con người  và LED cho các lĩnh vực khác như công nghiệp, nông nghiệp, giao thông công cộng… theo tiêu chuẩn quốc tế. Bắt đầu hoạt động vào cuối năm 2021, Phenikaa Electronics đã trở thành một trong những nhà máy thông minh có quy mô hiện đại và tiên tiến nhất trong lĩnh vực sản xuất thiết bị điện tử tại Việt Nam.

Điểm nổi bật của nhà máy chính là ứng dụng các công nghệ thông minh, tiên tiến theo tiêu chuẩn quốc tế trong vận hành và quản lý, bao gồm 4 hệ thống thông minh: Hệ thống năng lượng thông minh; Hệ thống an ninh thông minh với nhiều vòng bảo mật; Hệ thống sản xuất thông minh; Hệ thống giám sát thông minh. Với cách quản trị và vận hành hiện đại, nhà máy có công suất đạt tới hơn 4,5 tỷ linh kiện điện tử mỗi năm.


Các sản phẩm chiếu sáng LED của Phenikaa Lighting cung cấp nguồn sáng chất lượng đảm bảo sức khỏe con người

Hiện nay, thương hiệu Phenikaa Lighting lĩnh vực dân dụng có 5 dòng sản phẩm LED chính gồm: Essenaa, Balagraa, Sunaa, Healthaa và Tunaturaa. Với công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa, đèn LED của Phenikaa Lighting không chỉ sở hữu những đặc điểm như những đèn LED thông thường, mà còn được đảm bảo an toàn quang sinh học theo nhiều tiêu chuẩn, tiết kiệm năng lượng và đặc biệt là mang đến nguồn ánh sáng chất lượng cao. Từng dòng sản phẩm của Phenikaa Lighting có những lợi thế và đặc điểm riêng biệt, được ứng dụng trong từng môi trường, không gian và mục đích sử dụng khác nhau, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của người dùng.

Trong thời gian tới, Tập đoàn Phenikaa sẽ tiếp tục đổi mới sáng tạo để tạo ra các sản phẩm "Made by Vietnamese" với hàm lượng công nghệ cao, chất lượng vượt trội mang lại cuộc sống thông minh, tiện ích vì sức khỏe con người.

Trần Đình Hà

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)