500 tỷ đồng xây nhà ở xã hội tại Bình Định

Thứ hai, 23/05/2022 14:49
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Tỉnh Bình Định được Chính phủ phân bổ 500 tỷ đồng thực hiện Nghị quyết 11 của Chính phủ về “Chương trình cho vay đối với cá nhân, hộ gia đình để mua, thuê nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa nhà ở”.

Số tiền này được phân bổ trong 2 năm tài khóa 2022-2023, ủy thác thông qua Ngân hàng chính sách xã hội chi nhánh tỉnh Bình Định.

Nghị quyết 11 của Chính phủ, đối tượng ưu tiên là cá nhân, hộ gia đình, đặc biệt là công nhân làm việc trong các khu công nghiệp được vay vốn với lãi suất ưu đãi mua nhà ở xã hội. Thời hạn cho vay tối đa là 25 năm với mức lãi suất ưu đãi 4,8%năm. Các năm tiếp theo, mức lãi suất sẽ tính theo hình thức bằng một nửa lãi suất đang áp dụng trên thị trường.

Dự án chung cư EcoHome Nhơn Bình đủ điều kiện vay vốn từ Nghị quyết 11 của Chính phủ.

Theo Sở Xây dựng tỉnh Bình Định, thời gian qua, địa phương phát triển nhiều dự án nhà ở xã hội nhưng với mức giá khoảng 700 đến 800 triệu đồng/căn, công nhân khó tiếp cận. Tỉnh Bình Định xây dựng dự án căn hộ giá dưới 500 triệu đồng. Hiện có 3 dự án đủ điều kiện vay vốn theo Nghị quyết 11 của Chính phủ, đó là Dự án chung cư nhà ở xã hội An Phú Thịnh, EcoHome Nhơn Bình và dự án Lamer 2. Chủ đầu tư 3 dự án này đã ký hợp đồng tín dụng vay 25 tỷ đồng đầu tư làm nhà ở xã hội.

Ông Lê Đăng Tuấn, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định cho biết: “Sở Xây dựng rất quan tâm việc phát triển những nhà ở xã hội với giá thấp. Đối tượng rất nhiều tuy nhiên giá là khó khăn hiện nay, phân khúc họ có 500 triệu đồng trở lại mới nhiều. Chúng tôi đang quan tâm đến triển khai một số dự án với mức 400-500 triệu để đáp ứng nhu cầu của người rất khó khăn về nhà ở. Để làm được điều này thì có nhiều giải pháp về kiến trúc, quy mô, ví dụ xây dựng thấp tầng, đi thang bộ… giá thấp đấy nhưng không phải chất lượng thấp”.

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)