Thái Bình trao kinh phí xây dựng 54 mái ấm công đoàn

Thứ tư, 27/04/2022 15:21
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Chiều 26/4, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2022.

Lãnh đạo tỉnh Thái Bình trao tặng 200 suất quà cho người lao động.

Đây là hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm, đồng hành với người lao động, nhất trong thời điểm dịch Covid-19 tác động mạnh đến mọi mặt của đời sống người lao động.

Trong những năm qua, hoạt động Tháng Công nhân do Liên đoàn Lao động tỉnh phát động, tổ chức đã tạo sức lan tỏa, ghi dấu ấn đậm nét trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động; tác động tích cực đến xã hội với những việc làm cụ thể, thiết thực.

Đến nay, có 65,2% doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã ký kết thỏa ước lao động tập thể với các nội dung, điều khoản có lợi hơn cho người lao động so với quy định của pháp luật.

Hằng năm, 100% người lao động được khám sức khỏe định kỳ, được tư vấn, truyền thông các kiến thức về chăm sóc sức khỏe. Chỉ riêng từ năm 2020 đến nay, các cấp công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trợ cấp cho 157.084 đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 70 tỷ đồng; hỗ trợ tu sửa, xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn cho 352 đoàn viên, người lao động.

Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động được các cấp công đoàn triển khai sâu rộng với nhiều giải pháp, trong đó đã ký thỏa thuận hợp tác với hàng chục doanh nghiệp trong tỉnh cung cấp các sản phẩm hàng hóa, dịch vụ cho đoàn viên với giá ưu đãi giảm từ 5% đến 20%.

Hơn 10 năm qua, các cấp công đoàn trong tỉnh Thái Bình đã tôn vinh, biểu dương khen thưởng hàng nghìn tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và trong thực hiện Tháng Công nhân.

Tại Lễ phát động Tháng Công nhân năm nay, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình đã trao tặng 200 suất quà của Tỉnh ủy, trị giá 100 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng 300 suất quà cho công nhân, lao động trị giá 150 triệu đồng.

Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình trao kinh phí xây dựng 54 Nhà Mái ấm Công đoàn, tổng trị giá 1 tỷ 980 triệu đồng cho người lao động gặp khó khăn.

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình tổ chức trao kinh phí xây dựng 54 Nhà Mái ấm Công đoàn có tổng trị giá 1 tỷ 980 triệu đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 200 mũ bảo hiểm xe máy cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và người lao động tiêu biểu xuất sắc trong lao động sản xuất.

Công ty trách nhiệm hữu hạn Medatec, Chi nhánh tỉnh Thái Bình trao tặng Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Bình 2.500 kit test tầm soát ung thư gan cho người lao động, trị giá 500 triệu đồng.

Nguồn: Nhân dân điện tử

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)