Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới phía Nam thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn (Bắc Giang)

Thứ tư, 13/04/2022 13:12
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị mới phía Nam thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/500).


Ảnh minh họa.

Theo đó, vị trí khu vực lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Ranh giới nghiên cứu phía Bắc giáp đất khu dân cư thị trấn Chũ, phía Nam giáp sông Lục Nam, phía Đông giáp đường Yết Kiêu, phía Tây giáp đường Lê Lợi, cầu Nam Dương.

Quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 70,94 ha. Quy mô dân số khoảng 8.000 người. Khu đô thị mới phía Nam thị trấn Chũ là khu đô thị mới được quy hoạch đồng bộ các công trình hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật đồng bộ theo hướng đô thị hiện đại. Mục tiêu nhằm cụ thể hóa Quy hoạch chung xây dựng đô thị Chũ, tỉnh Bắc Giang đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (tỷ lệ 1/10.000) đã được UBND tỉnh Bắc Giang phê duyệt.

Theo tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan tổng thể, các khu chức năng được tổ chức thành từng cụm và được gắn kết bởi các trục không gian Bắc - Nam và Đông Tây. Các không gian cảnh quan được tổ chức gắn kết chặt chẽ với nhau bởi không gian cây xanh mặt nước và các tiện tích đô thị.

Khu vực giáp với kênh nước bố trí các công viên trung tâm được bố trí gắn kết các tiểu khu của dự án, giúp người dân giao lưu, rèn luyện thể thao. Cây xanh, mặt nước được bố trí hài hòa phù hợp tạo vi khí hậu cho khu vực.

Các khu chức năng về dịch vụ thương mại và dịch vụ công cộng vui chơi giải trí nằm trục chính giao thông và tại những nút quan trọng tạo điểm nhấn cho khu đô thị thu hút người dân ở mới và người dân hiện trạng xung quanh khu vực.

Khu công cộng, trường học được bố trí trong các lõi nhóm ở giáp với các khu đất ở như liền kề, ở hiện trạng, các khu ở biệt thự nằm tại các vị trí yên tĩnh phù hợp với chức năng nghỉ dưỡng sát các khu công viên và hồ cảnh quan để tăng giá trị sử dụng đất.

Khu vực thiết kế tạo được sự hài hòa với thiên nhiên còn bởi hệ thống các mặt nước trong các khu vực vừa tạo được không gian thoáng đãng cho các khu chức năng tạo mối liên kết gắn liền với kiến trúc cảnh quan.

Những hạng mục chính cần ưu tiên đầu tư xây dựng bao gồm: Công trình công cộng như trường học, thương mại dịch vụ, công viên cây xanh, thể dục - thể thao, nhà văn hoá,...; nhà ở xã hội cao tầng, nhà ở biệt thự, nhà ở liền kề, tái định cư…; hạ tầng kỹ thuật gồm hệ thống giao thông, cấp nước, cấp điện, thoát nước, bãi đỗ xe công cộng, cây xanh, cảnh quan dọc các tuyến đường giao thông.

Nguồn: Bacgiang.gov.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)