Bắc Giang: Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư số 3 xã Tam Dị, huyện Lục Nam

Thứ ba, 29/03/2022 14:18
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu dân cư số 3 xã Tam Dị, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang (tỷ lệ 1/500).

Ảnh minh họa.

Theo đó, khu đất nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa giới hành chính của xã Tam Dị, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Ranh giới được xác định phía Bắc giáp Đường tỉnh quy hoạch (ĐT290B); phía Nam giáp đất nông nghiệp; phía Đông giáp đường huyện quy hoạch (Đường ĐH73B); phía Tây giáp Khu dân cư hiện hữu xóm Đông Thịnh.

Diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 32,07 ha, dân số khoảng 2.580 người. Khu dân cư số 3 xã Tam Dị là khu dân cư mới và các công trình công cộng cấp đơn vị ở.

Theo Quy hoạch tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan và thiết kế đô thị. Đối với khu vực hiện hữu: Đường tỉnh 290B, nâng cấp mở rộng tuyến đường lên 24,0 m, đoạn qua khu vực đô thị bố trí đường gom của dự án. Lộ giới toàn bộ tuyến đường đoạn qua dự án 34,0m. Đường huyện 73B, nâng cấp cải tạo và mở rộng lộ giới lên 24,0m. Tuyến đường này cùng với tuyến đường tỉnh 290B là 2 trục đối ngoại chính của dự án với các khu vực phụ cận. Giữ nguyên hiện trạng nghĩa trang hiện có, cải tạo thành công viên nghĩa trang, kết hợp hệ thống cây xanh và tường rào bao quanh.

Đối với khu vực xây mới: Xây dựng hệ thống giao thông ô bàn cờ tạo thành hệ thống liền mạch, đảm bảo tính tiếp cận và cơ động các khu vực trong dự án, kết hợp các tuyến đường vòng cung tạo điểm nhấn. Bố trí công viên trung tâm kết hợp hồ nước tại vị trí trung tâm, tạo điểm nhấn cảnh quan của dự án cũng như đem lại tiện ích vui chơi, giải trí cho người dân.

Hệ thống biệt thự bố trí dạng vòng cung với tầm nhìn hướng về khu vực công viên cây xanh trung tâm. Các công trình nhà ở liền kề, liền kề thương mại được bố trí dọc các trục đường ô bàn cờ đảm bảo thuận tiện về mặt giao thông cũng như bán kính phục vụ của các công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.

Hệ thống các công trình thương mại, dịch vụ bố trí dọc các trục đường chính và tại vị trí trung tâm của dự án. Xây dựng hệ thống các công trình hạ tầng xã hội bao gồm: Trường mầm non; Nhà sinh hoạt cộng đồng; Trạm y tế đồng bộ, đảm bảo phục vụ cho nhu cầu của người dân trong dự án và khu vực phụ cận.

Hệ thống các bãi đỗ xe bố trí đảm bảo nhu cầu của người dân và các hoạt động khác. Xây dựng trạm xử lý nước thải ở khu vực phía Tây của dự án. Bố trí một khu vực đất sản xuất kinh doanh ở khu vực phía Tây Bắc của dự án, đây là khu vực bố trí các hoạt động sản xuất kinh doanh làng nghề tiểu thủ công nghiệp của địa phương, kết hợp các gian trưng bày sản phẩm, giới thiệu các sản phầm đặc trưng của địa phương.

Những hạng mục chính cần ưu tiên đầu tư xây dựng bao gồm: Hạ tầng kỹ thuật như xây dựng các trục giao thông, hệ thống cấp điện, cấp thoát nước, xử lý nước thải...; công trình công cộng như trường học, thương mại dịch vụ, nhà văn hóa, khuôn viên cây xanh, bãi đỗ xe...

Nguồn: Bacgiang.gov.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)