Bệnh viện dã chiến lớn nhất Hà Nội sắp đi vào hoạt động

Thứ sáu, 27/08/2021 13:53
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Sau hơn một tháng khởi công, Bệnh viện dã chiến (BVDC) Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) đang được gấp rút thi công và có thể hoàn thành giai đoạn 1 theo đúng tiến độ đề ra vào ngày 1/9 để đáp ứng nhu cầu thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 nặng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Toàn cảnh Bệnh viện dã chiến Yên Sở

Chiều ngày 26/8, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Chính phủ, PGS.TS Phạm Thị Bích Đào, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, đại diện phía chủ đầu tư cho biết, ngày 1/9, 100 gường bệnh của BVDC lớn nhất Hà Nội sẽ khai trương đi vào hoạt động.

“Sau đó từ 1 đến 2 tháng sẽ tiếp tục hoàn thành và đưa vào sử dụng 300 giường trong giai đoạn 2 và 500 giường bệnh trong giai đoạn 3 để đáp ứng nhu cầu thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID -19 nặng trên địa bàn thành phố Hà Nội”, PGS.TS Phạm Thị Bích Đào thông tin thêm.

Theo đánh giá của đại diện chủ đầu tư, tiến độ của BVDC lớn nhất Hà Nội hiện đang đáp ứng được yêu cầu trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Cao điểm, các nhà thầu đã huy động 1.000 cán bộ, kỹ sư và công nhân chia “ 3 ca, 4 kíp”, gấp rút thi công liên tục ngày đêm để bảo đảm tiến độ của dự án quan trọng này.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng kiểm tra tiến độ thi công Bệnh viện dã chiến Yên Sở. Ảnh: VGP

Đại diện chủ đầu tư cũng cho biết, đơn vị cũng đã sẵn sàng các trang thiết bị y tế tốt nhất để lắp đặt ngay khi đơn vị thi công bàn giao mặt bằng.

Ngay khi chuẩn bị xây dựng BVDC này, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng đã gấp rút tập huấn, đào tạo 800 bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên để phục vụ tại đây.

Nhằm bảo đảm an toàn phòng dịch trong quá trình thi công, chủ đầu tư và các nhà thầu thi công đã siết chặt việc triển khai thực hiện nghiêm ngặt các quy định thực hiện giãn cách, khuyến cáo 5K và các quy định phòng dịch của Bộ Y tế, thành phố Hà Nội đối với toàn bộ kỹ sư, công nhân trên công trường xây dựng.

BVDC Yên Sở (Hoàng Mai, Hà Nội) do Bệnh viện Đại học Y Hà Nội làm chủ đầu tư, có quy mô 500 giường bệnh được chính thức khởi công từ ngày 24/7.

Nguồn: Hà Nội mới

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)