Bắc Ninh: Phê duyệt Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng KCN Thuận Thành I

Thứ hai, 07/12/2020 14:47
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang vừa ký ban hành Quyết định số 538/QĐ-UBND phê duyệt Đồ án quy hoạch phân khu xây dựng KCN Thuận Thành I, tỷ lệ 1/2.000, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

Ảnh minh họa.

Theo Quyết định, quy hoạch có diện tích khoảng 262,71ha thuộc các xã Nghĩa Đạo, Trạm Lộ và Ninh Xá. Trong đó, diện tích KCN khoảng 249,75 ha, diện tích nghĩa trang khoảng 7,71 ha và đất hoàn trả hệ thống kênh mương thủy lợi khoảng 5,25 ha. Đây sẽ là KCN sạch, thân thiện với môi trường, ưu tiên các ngành công nghiệp điện tử, viễn thông, dược phẩm, công nghiệp hỗ trợ, vật liệu mới, chế tạo thiết bị...

Các phân khu chức năng trong KCN gồm các khu đất xây dựng nhà máy, khu hành chính, dịch vụ, cây xanh, giao thông, bãi đỗ xe và khu các công trình hạ tầng kỹ thuật đầu mối… được kết nối với nhau qua các trục giao thông trong KCN.

KCN Thuận Thành I được xây dựng tập trung theo hướng hiện đại, công nghiệp sạch để thúc đẩy phát triển kinh tế của huyện Thuận Thành và tỉnh Bắc Ninh, làm cơ sở pháp lý để đầu tư xây dựng và quản lý xây dựng đối với các dự án trong KCN theo quy hoạch.

Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Thuận Thành phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức công bố công khai quy hoạch, cắm mốc giới quy hoạch ngoài thực địa. Ban Quản lý các KCN tỉnh hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định chủ trương đầu tư, thành lập KCN theo quy định.

Nguồn: Bacninh.gov.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)