Nâng cao năng lực quản lý quy hoạch và kiến trúc nhằm phát triển Côn Đảo bài bản, xứng tầm

Thứ hai, 07/12/2020 11:10
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Thực hiện Đề án “Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực quản lý về xây dựng và phát triển đô thị đối với công chức và lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp giai đoạn 2010-2020” do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 1961/QĐ-TTg (Đề án 1961, vừa qua, tại huyện Côn Đảo, Học viện Cán bộ quản lý xây dựng và đô thị, Bộ Xây dựng (AMC) - cơ quan được giao chủ trì thực hiện Đề án đã phối hợp với huyện Côn Đảo tổ chức khóa đào tạo “Nâng cao năng lực quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị”, với các học viên là lãnh đạo, cán bộ chuyên môn các đơn vị trực thuộc huyện Côn Đảo.

Trưởng Phòng Quản lý đào tạo (AMC) Nguyễn Trung Kiên thuyết giảng tại chương trình đào tạo tại Côn Đảo

Chương trình Đào tạo chuyên sâu “Quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị” diễn ra trong các ngày 12 - 13/11/2020. Phó Vụ trưởng Vụ Quy hoạch Kiến trúc (Bộ Xây dựng) Vũ Anh Tú và Trưởng phòng Quản lý đào tạo (AMC) Nguyễn Trung Kiên đã có phần thuyết giảng về quy hoạch và quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị; kỹ năng thực hiện quản lý lập, thẩm định, phê duyệt đồ án quy hoạch đô thị - thiết kế đô thị; kỹ năng giải quyết tình huống thực tiễn trong quản lý quy hoạch - kiến trúc đô thị; kỹ năng triển khai quản lý quy hoạch đô thị - thiết kế đô thị; trao đổi kinh nghiệm thực tiễn.

Với nội dung chuyên đề thiết thực, các giảng viên cùng kiến thức chuyên môn sâu và kinh nghiệm thực tiễn đã đem đến những bài giảng thú vị, chia sẻ nhiều kinh nghiệm hữu ích với các cán bộ của huyện Côn Đảo.

Hiện nay, Đề án 1961 đã đào tạo bồi dưỡng được hơn 700 lớp với số lượng hơn 33 nghìn học viên. Với vai trò là đơn vị chủ trì thực hiện Đề án, AMC đã phối hợp chặt chẽ với các địa phương nhằm nâng cao nhận thức, năng lực quản lý, điều hành cho công chức lãnh đạo chuyên môn đô thị các cấp trong công tác quản lý xây dựng, phát triển đô thị Việt Nam, tạo sự thống nhất và đồng đều của công tác này trên cả nước.

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)