Quảng Bình: Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Thứ tư, 06/05/2020 13:13
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ

Ngày 05/5/2020, Công ty Điện lực Quảng Bình phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình cùng các ban, ngành và địa phương tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Cư.

Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Cư. Ảnh: Đức Thọ - TTXVN

Ngày 05/5/2020, Công ty Điện lực Quảng Bình phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình cùng các ban, ngành và địa phương tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Văn Cư, trú tại thôn Quyết Thắng, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình có bản thân và vợ đều là cựu Thanh niên xung phong, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Ngôi nhà tình nghĩa dự kiến được xây dựng với tổng diện tích sử dụng khoảng 60 m2, tổng kinh phí hơn 100 triệu đồng. Trong đó 50 triệu đồng do Tổng Công ty Điện lực Miền Trung hỗ trợ, phần còn lại sẽ được sự chung tay góp sức bằng vật liệu, ngày công của các nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Quảng Ninh, người thân trong gia đình.

Ngoài gia đình ông Nguyễn Văn Cư còn có 4 trường hợp khác được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa. Trong đó, 2 trường hợp ở huyện Quảng Ninh, 2 trường hợp ở huyện Lệ Thủy, đây là những gia đình có công với đất nước, có gia cảnh khó khăn, không đủ điều kiện phải ở trong những ngôi nhà xập xệ. Dự kiến các ngôi nhà sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng trong tháng 9/2020.

Phát biểu tại lễ khởi công, ông Đặng Văn Ninh- Chủ tịch Công đoàn Công ty Điện lực Quảng Bình chia sẻ: “Là một doanh nghiệp lớn đóng trên địa bàn, ngành Điện chúng tôi luôn nêu cao trách nhiệm với cộng đồng, đặc biệt là các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng. Cán bộ công nhân viên ngành điện với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách luôn chung tay giúp các gia đình còn gặp nhiều khó khăn có cuộc sống ổn định hơn”./.

Nguồn: Chinhphu.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)