Đồng Nai: Đóng cửa lò gạch thủ công trong khu dân cư trước năm 2018

Thứ năm, 30/03/2017 13:52
Từ viết tắt Xem với cỡ chữ
Đó là chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh tại cuộc họp để nghe báo cáo lộ trình xử lý lò gạch thủ công trên địa bàn tỉnh ngày 29-3.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh chỉ đạo tại cuộc họp.

Hiện nay, toàn tỉnh còn tồn tại 2 lò gạch sử dụng nguyên liệu hóa thạch ở huyện Long Thành và huyện Vĩnh Cửu. Ngoài ra, trên địa bàn tỉnh còn có 140 lò gạch dạng lò vòng không sử dụng nguyên liệu hóa thạch, tập trung ở TP.Biên Hòa và các huyện: Long Thành, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc.

Trong đó, có 60 lò gạch đã cam kết kế hoạch bảo vệ môi trường (KBM). Một số lò gạch nằm hẳn trong khu dân cư, khu quy hoạch dân cư, như lò gạch đất sét nung bằng lò vòng ở xã An Hòa (TP.Biên Hòa) vẫn còn hoạt động.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh yêu cầu chính quyền địa phương phải có trách nhiệm trong việc đảm bảo các lò gạch hoạt động theo đúng quy định, đáp ứng các tiêu chuẩn về môi trường và đóng cửa các lò gạch gây ô nhiễm theo lộ trình cụ thể.

Những lò gạch nằm trong khu dân cư và những lò sử dụng nhiên liệu hóa thạch phải khẩn trương đóng cửa, chậm nhất là cuối năm 2017.

Phó chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, sắp tới chỉ cấp phép hoạt động cho những lò gạch có ký kết kế hoạch bảo vệ môi trường, sử dụng nguồn nguyên liêu đầu vào để sản xuất theo đúng quy định. Đồng thời, các sở, ngành liên quan và chính quyền địa phương cần rà soát lại vấn đề bảo đảm an toàn lao động của tất cả các lò gạch đang hoạt động trên địa bàn.

Riêng những lò gạch tuynel cần phải đảm bảo sản xuất đúng quy định, đúng nhãn mác đăng ký, tránh hiện tượng sản xuất hàng gian, hàng giả.


Theo báo Đồng Nai

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)